Chữa thành công cho bệnh nhân tiểu ra máu

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông tin từ các bác sĩ Khoa Thận - Tiết Niệu, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam, bệnh nhân Trần Thị Phương Lan (54 tuổi, Long Biên, Hà Nội) đã được điều trị bệnh lý mạn tính thận - tiết niệu thành công.

Theo hồ sơ bệnh án, chị Lan nhập viện vào trong tình trạng sốt nhẹ, hoa mắt chóng mặt, thường bốc hỏa ra mồ hôi, tiểu nhiều lần, đại tiện ngày 2 - 3 lần phân chua, sôi và trướng bụng, tiểu ra máu nhiều, thậm chí cả bãi máu. Tiền sử chị bị tăng huyết áp, viêm đại tràng mạn tính. Trước khi đến Bệnh viện Tuệ Tĩnh, chị đã điều trị nửa tháng Tây y với kết luận nhiễm khuẩn tiết niệu, nhưng khi tiểu són, rắt đỡ hơn thì chứng phù lại xuất hiện. Kết quả xét nghiệm của chị Lan tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh cho thấy chỉ số axit uric tăng cao, men gan tăng cao, siêu âm ổ bụng thấy thận phải có 1 nang kích thước 7 x 7mm, thận trái có 1 nang kích thước 8 x 8mm. Các bác sĩ tại đây đã tiến hành nuôi cấy nước tiểu thì phát hiện vi khuẩn E.coli gây bệnh...

TS.BS Lê Thị Thanh Nhạn, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam - người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Lan cho biết:  bệnh nhân có mạch trầm nhược, chất lưỡi rêu đỏ bẩn được kết luận nhiễm khuẩn tiết niệu mạn tính. Tại bệnh viện, TS. BS Nhạn đã kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền để điều trị cho bệnh nhân; sau 2 tuần, chị Lan đã hết các triệu chứng trên. Hiện sức khỏe chị Lan đã hồi phục.