Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chuẩn bị đón 17 ngư dân được Tổng thống Philippines trao trả về nước

Kinhtedothi - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin, sau cuộc gặp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Duterte, phía Philippines đã trao trả 17 ngư dân.
Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng đã thông báo đến địa phương và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để chuẩn bị tiếp nhận 17 ngư dân được phía Philippines trao trả.
 Tổng thống Philippines Duterte trong lễ trao trả 17 ngư dân Việt Nam.
Trước đó, hồi tháng 9 năm nay, 17 ngư dân Việt Nam đã bị bắt tại vùng biển Philippines. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tiếp cận các ngư dân, làm việc với các cơ quan chức năng Philippines để đảm bảo các quyền hợp pháp của ngư dân nước ta.
Sau cuộc gặp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Philippines Duterte, phía Philippines đã thực hiện việc trao trả 17 ngư dân này. Ngay sau khi có thông tin, Đại sứ quán Việt Nam đã làm việc chặt chẽ với cơ quan chức năng Philippines về danh sách, cách thức và thời gian trao trả ngư dân.
Ông Lê Hải Bình cũng khẳng định, Việt Nam hoan nghênh Tổng thống Duterte đã giải quyết vấn đề tàu thuyền ngư dân trên tinh thần nhân đạo cũng như quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước.
Trước đó, hôm 2/11, lễ trao trả 3 tàu cá và trao thủ tục hồi hương cho 17 ngư dân Bình Định diễn ra tại tỉnh Pangasinan, Philippines. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Duterte nhấn mạnh đây là cử chỉ đầy thiện chí của phía Philippines dành cho người anh em láng giềng Việt Nam. Ông Duterte chia sẻ, ông muốn thực hiện nghiêm túc cam kết với các nhà lãnh đạo Việt Nam trong chuyến thăm Hà Nội hồi tháng 9.
Ông Duterte cũng khẳng định, Philippines coi những ngư dân bị bắt giữ là "những người anh em gặp nạn và cần được trợ giúp". Ông khẳng định Philippines sẽ luôn sẵn sàng đón tiếp và che chở các ngư dân Việt Nam khi họ gặp bão hay các tình huống khó khăn trên biển.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ