Trung tâm Văn hóa – Thông tin  - Thể thao quận Long Biên:

Chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho các trận tranh tài

Thế Dương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Là đơn vị được giao đăng cai tổ chức thi đấu môn Khiêu vũ thể thao của SEA Games 31, những ngày qua Trung tâm Văn hóa – Thông tin  - Thể thao (VH-TT&TT) quận Long Biên đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để các đội tham gia thi đấu.

Không để phàn nàn về cơ sở vật chất

Trung tâm VH-TT&TT quận Long Biên rực rỡ cờ, pano... các loại chào mừng SEA Games 31.
Trung tâm VH-TT&TT quận Long Biên rực rỡ cờ, pano... các loại chào mừng SEA Games 31.

Những ngày sát với lễ khai mại SEA Games 31, một số tuyến phố trên địa bàn quận Long Biên và khu vực xung quanh Trung tâm VH-TT&TT quận đã rực rỡ cờ, pano, banne, banzol các loại về SEA Games 31.

Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT quận Long Biên Nguyễn Văn Khanh cho biết: Mặc dù hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư khá bài bản, hiện đại nhưng ngay khi nhận phân công đăng cai tổ chức thi đấu môn Khiêu vũ thể thao của SEA Games 31, Trung tâm đã tham mưu UBND quận triển khai công tác chuẩn bị từ rất sớm.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận đã tổ chức thi công, cải tạo sữa chữa, thay thế một số hạng mục công trình và lắp đặt các trang thiết bị phục vụ tổ chức thi đấu, đảm bảo tiến độ thời gian với tổng mức đầu tư là hơn 2,1 tỷ đồng đồng; sơn lại toàn bộ tường mặt ngoài nhà, khu vực hành lang trong nhà và một số phòng chức năng khối nhà chính; bổ sung, thay thế hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống wifi và một số thiết bị vệ sinh…

Đặc biệt, tiến hành lắp đặt lại sàn gỗ và khán đài nhà thi đấu, chỉnh trang khuôn viên xung (hệ thống cột cờ, trang trí, bồn hoa…); các phòng chức năng chuyên môn phục vụ tổ chức thi đấu. Ban Tổ chức SEA Games 31 cũng đã tiến hành lắp đặt hệ thống trang thiết bị, màn hình led cỡ lớn, hệ thống âm thanh… đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đề ra. Tuy nhiên, qua kiểm tra, phát hiện hệ thống cấp điện cho các trang thiết bị chưa bảo đảm, ngay khi nhận được thông báo của lãnh đạo Trung tâm, Công ty Điện lực quận Long Biên đã tổ chức thi công thêm đường điện dự phòng đấu nối bổ sung.

Công tác hậu cần đã sẵn sàng

Các vận động viên đội tuyển Dance Sport luyện tập làm quen với sàn thi đấu tại Trung tâm VH-TT&TT quận Long Biên. Ảnh Thế Dương
Các vận động viên đội tuyển Dance Sport luyện tập làm quen với sàn thi đấu tại Trung tâm VH-TT&TT quận Long Biên. Ảnh Thế Dương

Cũng theo ông Nguyễn Văn Khanh, ngoài công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất Trung tâm VH-TT&TT quận đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ và huy động lực lượng hơn 40 người là cán bộ, viên chức, người lao động, cộng tác viên của đơn vị tham gia phục vụ cho Đại hội. Phối hợp với Quận đoàn tổ chức tuyển chọn 20 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên có trình độ ngoại ngữ và khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh để tham gia công tác tình nguyện viên phục vụ Đại hội. Trung tâm cũng tổ chức lớp tập huấn các lực lượng tình nguyện viên phục vụ SEA Games 31 trước ngày 8/5 và tổ chức tập huấn lực lượng lễ tân, trao thưởng trước ngày 12/5.

Công an Quận đã xây dựng và triển khai kế hoạch, chỉ đạo lực lượng phối hợp đơn vị liên quan tổ chức thực hiện việc trực chốt đảm bảo giao thông, an ninh chính trị, trật tự, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Đại hội. Chuẩn bị phương tiện chữa cháy ứng trực, phương tiện dẫn đoàn BTC; kiểm soát an ninh, an toàn bên trong, ngoài nhà thi đấu.

Phòng Y tế quận phối hợp với Trung tâm y tế xây dựng, triển khai phương án đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra ATVSTP trong những ngày diễn ra Đại hội; bố trí cán bộ, nhân viên y tế, đủ cơ số thuốc, các công cụ dụng cụ sơ cấp cứu… thường trực tại khu vực thi đấu, bố trí xe cấp cứu ứng trực trong suốt thời gian thi đấu. Cùng với đó là các phương án bảo đảm vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị trên địa bàn quận, đặc biệt là các tuyến đường chính, khu vực TT VH-TT&TT quận cũng đã tập trung triển khai.

Qua công tác thông tin, tuyên truyền, nhiều người dân đặc biệt là những các điểm tham quan, khu di tích hàng quán, dịch vụ trên địa bàn quận  nhận thức rõ trách nhiệm lan tỏa văn hóa đặc sắc của Thủ đô và cả nước tới du khách trong và ngoài nước.

Sát những ngày thi đấu, chúng tôi có dịp gặp Chí Anh, Khánh Thi, những cái tên nổi tiếng trong làng dancesport Việt Nam cùng các thí sinh của mình đến luyện tập làm quen với sàn đấu. Ghi nhận chung về cơ sở thi đấu, cả Chí Anh và Khánh Thi đều bất ngờ với hệ thống cơ sở vật chất mà quận Long Biên đã chuẩn bị. “Biết nói gì nhỉ, chỉ còn là sự quyết tâm, nỗ lực của các thí sinh trong những ngày thi đấu sắp tới để giành thành tích cao nhất cho dancesport Việt Nam trong đấu trường khu vực”- Khánh Thi chia sẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần