Chuẩn bị súng để chống trả Công an

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vượng luôn chuẩn bị sẵn súng và rất nhiều hung khí tại phòng trọ nhằm "xử lý" các đối tượng mua ma túy có ý định không trả tiền, đồng thời để chống trả lực lượng Công an "khi cần thiết".

Sau một thời gian tạm giữ hình sự, ngày 21/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng: Nguyễn Văn Vượng, 43 tuổi, tạm trú tại số nhà 4F, tổ 13, khu phố 1, phường Trảng Dài (TP Biên Hòa); Võ Đức Thắng, 38 tuổi, ngụ tại quận 1 (TP Hồ Chí Minh); Nguyễn Hoàng Gia, 27 tuổi và Tạ Kim Thảo, 33 tuổi, cả hai đều ngụ tại quận Tân Bình (TP HCM) về các hành vi: buôn bán trái phép chất ma túy; tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Được sự giúp đỡ tích cực của quần chúng nhân dân, sau khi nắm vững mọi ngóc ngách của căn nhà, địa hình, địa vật xung quanh, Đội CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP Biên Hòa quyết định bố trí lực lượng mai phục để triệt phá tụ điểm bán lẻ ma túy của Vượng.

Vào lúc 19h50' ngày 10/10, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Biên Hòa bắt quả tang Vượng đang bán một túi ma túy tổng hợp cho Lương Bích Thủy, 29 tuổi, ngụ tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Khám xét người Vượng, các trinh sát thu giữ thêm 2 túi ma túy tổng hợp, 500.000 đồng và 2 chiếc ĐTDĐ dùng để liên lạc với các đối tượng mua bán ma túy.

Cùng lúc đó, một mũi trinh sát khác tiến vào nhà trọ của Vượng thuê tại nhà số 4F, tổ 13, khu phố 1 (phường Trảng Dài) để khám xét. Tại đây, lực lượng Công an thu giữ 30 viên thuốc lắc, 25 gam ma túy tổng hợp, một túi cần sa; đặc biệt các trinh sát còn thu tại nơi ở của Vượng 1 roi điện, 1 khẩu súng K54 với 5 viên đạn và 11 dao tự chế các loại.

Qua lời khai của Nguyễn Văn Vượng, sau nhiều giờ mật phục, lúc 2h ngày 12/10, các trinh sát đã bắt giữ Võ Đức Thắng, khi đối tượng này đang đến nhà trọ của Vượng để giao ma túy. Khám người Thắng, trinh sát thu giữ 3 túi ma túy tổng hợp có trọng lượng 15 gam, 48 viên thuốc lắc, 1 ĐTDĐ, 450.000 đồng và 1 xe máy.

Khai thác nhanh Võ Đức Thắng, các trinh sát tiếp tục lần ra "đầu nậu" cung cấp ma túy cho Thắng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 20h ngày 13/10, trên đường Đồng Khởi (TP Biên Hòa), các trinh sát tiếp tục bắt giữ Nguyễn Hoàng Gia, 27 tuổi và Tạ Kim Thảo (33 tuổi, tên gọi khác là Linh), cả hai cùng ngụ tại quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh), khi đang đi xe máy đến TP Biên Hòa bán ma túy cho các đối tượng bán lẻ tại TP Biên Hòa. Khám xét túi xách của Thảo, lực lượng Công an thu giữ 15 gam ma túy tổng hợp, 50 viên thuốc lắc và 2 ĐTDĐ.

Ngay sau đó, một tổ trinh sát khẩn trương đến nơi ở của Thảo tại quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Công an địa phương tiến hành khám xét thu giữ thêm 2 túi ma túy tổng hợp, 1 súng bắn đạn bi sắt và 4 viên bi sắt.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng Thảo, Gia và Thắng khai nhận là "đầu nậu" bán ma túy cho Vượng. Còn Vượng, sau khi mua ma túy từ các đối tượng trên đem chia nhỏ để bán lẻ cho các con nghiện trên địa bàn TP Biên Hòa.

Ngoài ra, Vượng còn là đầu mối "cung cấp" thuốc lắc cho một số quán bar, vũ trường trên địa bàn TP Biên Hòa. Để tránh sự phát hiện, xử lý của lực lượng Công an, các đối tượng mua bán ma túy với Vượng đều phải là những người quen biết; chưa hết, khi mua bán ma túy Vượng thường xuyên thay đổi tên gọi để không bị phát hiện. Vượng luôn chuẩn bị sẵn súng và rất nhiều hung khí tại phòng trọ nhằm "xử lý" các đối tượng mua ma túy có ý định không trả tiền, đồng thời để chống trả lực lượng Công an "khi cần thiết".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần