Chúc Tết chức sắc Phật giáo, Công giáo và Tin lành

Chia sẻ

KTĐT - Nhân dịp Tết cổ truyền Tân Mão 2011, ngày 22/1, đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban, dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết chức sắc Phật giáo, Công giáo và Tin lành.

KTĐT - Nhân dịp Tết cổ truyền Tân Mão 2011, ngày 22/1, đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban, dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết chức sắc Phật giáo, Công giáo và Tin lành.

Đoàn đã thăm, chúc Tết chức sắc Phật giáo tại Văn phòng 2 Giáo hội Phật giáo Việt Nam; chúc Tết giáo sỹ Công giáo tại Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh và chúc Tết Tổng liên hội Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam).

Cùng ngày, đoàn đã đến chùa Vạn Đức, quận Thủ Đức chúc Tết Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đại diện các tôn giáo, các vị hòa thượng trong Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hồng y - Tổng giám mục Phạm Minh Mẫn, các mục sư Ban trị sự Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) đã tiếp đoàn.

Đến thăm các tôn giáo, Thứ trưởng Nguyễn Thái Bình vui mừng thông báo trong năm qua, công tác tôn giáo, dân tộc đã có những chuyển biến tốt hơn; mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các tôn giáo, dân tộc ngày càng được tăng cường và nâng cao.

Ông Nguyễn Thái Bình nhấn mạnh, trong năm 2010, một năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và của các tôn giáo, đồng bào Phật giáo, Công giáo và Tin lành, cũng như trên 20 triệu đồng bào các tôn giáo nói chung, đã nỗ lực hòa nhập cùng dân tộc và đồng bào các giới, có nhiều đóng góp cho hoạt động phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, xây dựng đời sống ở các khu dân cư, góp phần đưa đất nước vượt qua những khó khăn thách thức và đạt nhiều thành quả phát triển kinh tế-xã hội.

Trong không khí vui mừng về thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và nhân dịp xuân mới, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ gửi lời chúc Tết tới Hòa thượng-Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hồng y-Tổng giám mục Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, các vị chức sắc, giáo sỹ Phật giáo, Công giáo, Tin lành và qua các vị chức sắc gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể đồng bào tín đồ Phật giáo, Công giáo và Tin lành cả nước.

Ông Nguyễn Thái Bình cũng mong các vị chức sắc sẽ tiếp tục lãnh đạo, động viên đồng bào các tôn giáo, cùng chung tay, đoàn kết với đồng bào cả nước hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế-xã hội trong năm 2011, đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới.

Đại diện các tôn giáo bày tỏ niềm vui và cám ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các tôn giáo; khẳng định đồng bào Phật giáo, Công giáo, Tin lành sẽ nỗ lực cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước tiếp tục đưa đất nước phát triển./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần