DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chùm ảnh: Cận cảnh 17 chốt phong tỏa toàn bộ đường dẫn ra, vào 2 phường Văn Chương, Văn Miếu

Nguyên Bảo
22-08-2021 12:31
Kinhtedothi - Quận Đống Đa triển khai các chốt vòng trong và vòng ngoài. Trong đó, quận xây dựng, bố trí 17 chốt tại vòng ngoài, phong tỏa vòng quanh cả 2 phường Văn Chương và Văn Miếu. Trong đó, có 13 chốt cứng và 4 chốt mở...
Trước đó, tối 21/8, Công an quận Đống Đa đã tham mưu với UBND quận Đống Đa về việc triển khai phương án các chốt phong tỏa toàn bộ các đường dẫn vào 2 phường Văn Chương, Văn Miếu sau khi có quyết định phong tỏa trên 2 địa bàn này từ 18 giờ cùng ngày.
 Chốt kiểm soát được thiết lập tại đầu phố Nguyễn Khuyến (phường Văn Miếu).
Theo đó, quận Đống Đa triển khai các chốt vòng trong và vòng ngoài. Trong đó, quận xây dựng, bố trí 17 chốt tại vòng ngoài, phong tỏa vòng quanh cả 2 phường Văn Chương và Văn Miếu.
 Chốt kiểm soát tại phố Văn Miếu (phường Văn Miếu).
Trong đó, có 13 chốt cứng và 4 chốt mở. Chốt mở sẽ sử dụng để vận chuyển nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm, y tế, phòng cháy chữa cháy và còn 13 chốt cứng sẽ được phong tỏa cố định. Mỗi chốt có gần 10 thành viên gồm các lực lượng Công an, quân đội, y tế, thanh niên, dân quân tự vệ….
  Chốt kiểm soát tại phố Quốc Tử Giám (phường Văn Miếu).
Cùng với đó, quận Đống Đa cũng thành lập 4 tổ cơ động tuần tra, để kịp thời xử lý các tình huống phức tạp xảy ra tại các chốt và trên địa bàn 2 phường. Ngoài ra, bên trong các phường sẽ chủ động bố trí các chốt tại các ngõ, ngách để kiểm soát.
 Lực lượng công an tại chốt trực phố Quốc Tử Giám kiểm soát việc người dân vào khu vực cách ly.
Tại phường Văn Miếu, đến thời điểm này, UBND phường đã chỉ đạo triển khai xong 14 chốt kiểm soát tại các khu dân cư.
 Chốt kiểm soát tại lối vào UBND phường Văn Chương.
Tính đến 18 giờ ngày 21/8, ngay sau khi quyết định phong tỏa 2 phường Văn Chương và Văn Miếu của UBND quận Đống Đa có hiệu lực, các lực lượng chức năng đã khẩn trương bố trí lực lượng, làm nhiệm vụ chốt tại các vị trí quy định, đảm bảo toàn bộ người dân 2 địa phương này nội bất xuất, ngoại bất nhập.
 Chốt kiểm soát tại khu vực giáp ranh giữa phường Văn Chương và Khâm Thiên tại phố Văn Chương.
Theo lãnh đạo Công an quận Đống Đa, đơn vị này đã huy động gần 100 cán bộ chiến sỹ tăng cường cho các chốt. Trong đó, toàn bộ 17 chốt phong tỏa sẽ có Chỉ huy các đội nghiệp vụ trực 24/24 để kịp thời xử lý các tình huống.
 Mọi việc cung ứng hàng hoá cho người dân đều phải thực hiện tại chốt kiểm soát. Trong ảnh là nhân viên thực hiện cung cấp bình ga cho người dân tại điểm chốt ngõ Văn Chương (phường Văn Chương).
 
 
 Lực lượng quân đội dựng lều dã chiến để thực hiện chốt trực 24/24.