Chùm ảnh: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 ở Kim Giang

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với những việc làm thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở phường Kim Giang (quận Thanh Xuân), người dân đã đồng tình, ủng hộ chủ trương của chính quyền.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong những qua, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn phường Kim Giang đều đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Lực lượng chức năng phường đã đi tuyên truyền, yêu cầu các chủ cơ sở tạm thời dừng các hoat động kinh doanh không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19. Các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ đều ủng hộ chủ trương của chính quyền trong việc phòng, chống dịch.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Giang Trần Thị Nga cho hay, ngày 26/3, UBND phường Kim Giang đã ban hành văn bản về việc tạm thời dừng hoạt động các cơ sở dịch vụ kinh doanh không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, UBND phường đã gửi 500 bản thông báo tới tất cả các hộ kinh doanh, cửa hàng ăn uống trên địa bàn; tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, cửa hàng ăn uống tạm thời dừng hoạt động để phòng chống sự lây lan cua dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của phường đã yêu cầu trạm y tế biên soạn các nội dung tuyên truyền, phối hợp với hệ thống chính trị cơ sở tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền đến 100% hộ gia đình, dán áp phích tại bảng tin các tổ dân phố, nhà hội họp khu dân cư, trạm y tế phường, chợ, 4 cổng trường học, bảng thông tin rao vặt miễn phí, trạm tin của phường để người dân được biết, thực hiện. Cùng đó, chuyển tài liệu phát thanh cho các khu dân cư thực hiện tuyên truyền trên hệ thống loa nhà hội họp; phát các tờ rơi 4 thứ tiếng tại các tòa chung cư trên địa bàn phường. Bệnh cạnh đó, phường đã vận động người dân tổ chức đám cưới theo hình thức báo hỉ nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, tránh sự lây lan của dịch bệnh.

 Do diễn biến dịch Covid-19 gây ra ngày càng phức tạp, nhằm tăng cường giám sát và phòng, chống dịch bệnh, thời gian qua, UBND phường Kim Giang đã thực hiện đo thân nhiệt cho toàn bộ khách đến làm việc và cán bộ, công nhân viên chức cơ quan trước khi vào làm việc
 Lực lượng chức năng phường Kim Giang đi tuyên truyền, yêu cầu các chủ cơ sở về việc tạm thời dừng hoat động kinh doanh không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19
 Các đoàn viên, thanh niên phường Kim Giang đi tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19
 Các cửa hàng, quán ăn tạm dừng hoạt động
 Các hàng, quán trên phố Kim Giang đóng cửa
 Quán bia hơi trên phố Nguyễn Xiển thông báo tạm dừng hoạt động
 Đường Hoàng Đạo Thành vắng người qua lại

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần