Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chùm ảnh đường phố thủ đô Paris chìm trong biển nước

Kinhtedothi - Theo giới chức trách của thủ đô Paris, lũ lụt hình thành sau 4 ngày mưa lớn đã ra gây thiệt hại cho khoảng 240 thị trấn, khiến 1.500 người phải rời khỏi nhà cửa và nơi làm việc.
Mưa lớn liên tục là nguyên nhân khiến cho hơn 200 TP, thị trấn của Pháp ngập trong biển nước, trong đó thủ đô Paris là khu vực chịu hậu quả nặng nề nhất. Mực nước sông Seine đã tăng lên 5,82m trong ngày 28/1, cao hơn 4m so với mức thông thường. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới người dân sống ven bờ sông.
Cảnh báo vẫn luôn được duy trì ở mức cao để người dân có cách sinh hoạt hợp lý. Lực lượng cảnh sát đã cảnh báo người dân Paris không tắm và chèo thuyền trên sông Seine.
Các khu vực thuộc phía Tây Paris đang nằm trong cảnh nhiều tầng trệt của các tòa nhà lớn đã biến mất hoàn toàn vì nước lũ.
Trong những ngày nước lũ dâng cao, người dân Paris phải di chuyển bằng thuyền thay cho ô tô. Phần lớn các công ty tàu thuyền du lịch ở Paris đều phải chịu tổn thất nặng nề do giao thông đường thủy bị cấm.
Dưới đây là những hình ảnh đường phố tại thủ đô Paris ngập trong nước lũ:

Nước sông Seine vỡ bờ khiến đường phố ở thủ đô Paris chìm trong nước. Ảnh: AP

Khu vực Villeneuve-Saint-Georges, phía nam thủ đô Paris cũng bị nước lũ tấn công. Ảnh: AFP

Cảnh báo vẫn được duy trì để người dân có cách sinh hoạt hợp lý. Ảnh: Reuters
Một số khu vực thuộc trung tâm của thủ đô Paris bị chìm trong nước.
Người dân sử dụng thuyền nhỏ để di chuyển tại thủ đô Paris. Ảnh: AFP
Theo dự đoán của các nhà chức trách, phải mất hơn 10 tiếng đồng hồ nước mới có thể rút. Ảnh: Getty
Mưa lớn liên tục là nguyên nhân khiến cho hơn 200 TP, thị trấn của Pháp ngập trong biển nước trong đó thủ đô Paris là khu vực chịu hậu quả nặng nề nhất.
Các hộ dân ven sông được di chuyển hoàn toàn để đảm bảo không có thiệt hại nào đáng tiếc về người. Ảnh: Getty
Một số chủ tàu thuyền nhận phải lệnh ngừng hoạt động trong khu vực lũ đang dâng cao. Ảnh: AP
Một xe ô tô bị ngập tại khu vực Villeneuve-Saint-Georges, phía nam thủ đô Paris. Ảnh: Getty
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ