Chùm ảnh: Gỡ phong tỏa ngõ 328-330 Nguyễn Trãi, người dân phấn khởi về nhà trong đêm

Hồng Thái
Chia sẻ

Kinhtedothi - 0 giờ ngày 29/9, ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) chính thức gỡ phong tỏa sau hơn 1 tháng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19. Hàng chục người dân vui mừng chờ đến thời khắc này, ùa về nhà ngay trong đêm.

Ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi được phong tỏa ngày 23/8, ngay sau khi có thông tin về trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn. Từ việc hai mẹ con ở ngõ 330 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung) đi xét nghiệm tại bệnh viện có kết quả dương tính, được Sở Y tế Hà Nội công bố vào sáng 23/8, đến nay đã có gần 600 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch này.

Từ 0 giờ ngày 29/9, ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi chính thức trở lại trạng thái bình thường mới sau hơn 1 tháng phong tỏa để phòng, chống dịch

Dù kết thúc cách ly y tế, tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; Sở Chỉ huy Phòng chống dịch phường Thanh Xuân Trung đã thông báo tới toàn thể người dân ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi phải theo dõi sức khoẻ bản thân và người thân trong gia đình. Cùng đó, thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng; thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” và theo đúng các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, TP, quận và phường về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp ho, sốt, cần khai báo y tế ngay qua website tokhaiyte.vn hoặc qua ứng dụng Bluezone hoặc liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Đối với người dân khi hết thời gian cách ly tập trung trở về nhà, cần thực hiện cách ly tại nơi lưu trú thêm 14 ngày (đối với những trường hợp F0) hoặc 7 ngày (đối với những trường hợp F1). Đối với những trường hợp người dân đã đi cách ly tập trung tại 2 khu cách ly Ký túc xá Đại học FPT và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội), phải thường xuyên theo dõi sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình; nếu có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng bất thường nào, phải đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và xử lý kịp thời.

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa cho biết, trong sáng 29/9, chính quyền sẽ đưa toàn bộ các trường hợp F0, F1 và người dân ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi kết thúc đợt điều trị, cách ly, di dân trở về nhà.

Từ 0 giờ ngày 29/9, ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi chính thức trở lại trạng thái bình thường mới sau hơn 1 tháng phong tỏa để phòng, chống dịch

Ngay sau khi có lệnh dỡ phong tỏa, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo rào chắn, biển báo phong tỏa

Nhiều người dân vui mừng trở về nhà trong đêm. Đây chủ yếu là những người không ở nhà mình trong giai đoạn phong tỏa, tranh thủ về trong đêm dọn dẹp nhà cửa, đón người thân

Người dân qua ngõ 328 Nguyễn Trãi phải quét mã QR để khai báo y tế

Con ngõ thông thoáng, không còn chốt chặn, giờ đây chỉ còn chốt tự quản

Lực lượng chức năng phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân hoàn thành nhiệm vụ sau hơn 1 tháng trực chốt trong ngõ