DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chùm ảnh: Phòng dịch Covid-19 nghiêm ngặt trong ngày bầu cử lại tại huyện Mê Linh

Trọng Tùng - Phạm Hùng
06-06-2021 10:02
Kinhtedothi - Song song với việc bảo đảm các điều kiện chu đáo nhất cho ngày bầu cử lại 6/6 tại đơn vị bầu cử số 4, huyện Mê Linh chỉ đạo Uỷ ban bầu cử xã Tráng Việt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn cho cử tri.
Sáng 6/6, Uỷ ban bầu cử xã Tráng Việt (huyện Mê Linh) tổ chức bầu cử lại tại đơn vị bầu cử số 4 để cử tri lựa chọn ra những đại biểu có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân. Trước đó vào ngày 23/5, tại đơn vị bầu cử này ghi nhận sai phạm của một số cá nhân, gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. 
Tại đơn vị bầu cử số 4 (xã Tráng Việt) có tổng số 1.270 cử tri. Tuy nhiên, tổng số phiếu phát ra cho ngày bầu cử lại là 1.260 phiếu, ít hơn 10 phiếu do có 10 cử tri bận đi công tác xa, không kịp trở về bầu cử. 
Cùng với các điều kiện bầu cử cần thiết, Uỷ ban bầu cử xã Tráng Việt hết sức chú trọng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt là việc thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế về phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch bệnh này.
Cử tri tham gia bỏ phiếu bầu lại đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 đều được yêu cầu sát khuẩn tay, đo thân nhiệt khi đến và đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia bầu cử.
Việc thực hiện giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 cũng được các cử tri tổ bầu cử số 4 (xã Tráng Việt) thực hiện nghiêm túc.
Đoàn viên thanh niên xã Tráng Việt được huy động tham gia hỗ trợ công tác bầu cử cũng được yêu cầu đứng giãn cách, đeo khẩu trang và mang màng chắn giọt bắn phòng, chống dịch Covid-19. Tron suố ngày 4, 5, 6/6, đoàn viên cũng tích cực tham gia công tác tuyên truyền lưu động bằng loa để vận động cử tri tham gia bầu cử lại.
Công tác bầu cử được Uỷ ban bầu cử xã Tráng Việt thực hiện nghiêm túc. Hòm phiếu được kiểm tra công khai, niêm phong cẩn thận trước khi được sử dụng cho ngày bầu cử lại.
Đơn vị bầu cử số 4 (xã Tráng Việt) có 6 ứng viên. Cử tri địa phương sẽ lựa chọn ra 4 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân trong số các ứng viên này.