Chùm ảnh: Trẻ em quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 11/9, tại quận Thanh Xuân, nhiều trẻ em đã được bố mẹ dẫn đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng, quận Thanh Xuân xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách trước mắt và lâu dài. Các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị của quận tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; luôn sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, tổ chức phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Quận tận dụng tối đa các ngày giãn cách xã hội để thần tốc truy vết, bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng; cách ly triệt để các trường hợp liên quan; dập tắt nhanh nhất ổ dịch mới để không lây lan rộng. Bên cạnh đó, quận thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, bảo đảm đủ các điều kiện cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm để phục vụ nhân dân, nhất là trong khu vực phong tỏa, cách ly.

Trẻ em được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân)

Ngay sau khi TP Hà Nội triển khai chủ trương tiêm và xét nghiệm diện rộng, đặc biệt sau Kế hoạch số 206/KH-UBND, quận Thanh Xuân đã nhanh chóng vào cuộc, dồn lực xét nghiệm diện rộng cho người dân trên địa bàn. Là địa bàn “vùng đỏ”, quận quyết tâm bóc tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng, từng bước làm sạch, chuyển “vùng đỏ” thành “vùng da cam”, chuyển “vùng da cam” thành “vùng xanh”...

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Bí thư Đảng ủy phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) Nguyễn Thị Hạnh cho biết, trong ngày 11/9, trên địa bàn phường đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lưu động tại tất cả các tổ dân phố trên địa bàn, với hơn 16.000 mẫu. Trong đó, nhiều trẻ em đã được bố mẹ dẫn đi lấy mẫu.

Trẻ em được bố mẹ dẫn đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại phường Thanh Xuân Bắc 

Mẹ động viên, hỗ trợ con vui vẻ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Các em nhỏ phối hợp với nhân viên y tế trong việc lấy mẫu

Việc lấy mẫu được các nhân viên y tế thực hiện cả ngày 11/9

Người già, trẻ em cùng chờ lấy mẫu

Việc nhập liệu xét nghiệm được thực hiện khẩn trương

Cán bộ y tế trực tại Trạm Y tế lưu động phường Thanh Xuân Bắc (được đặt tại Trường THCS Việt Nam – Angiêri, Số 7 Nguyễn Quý Đức)