Chùm ca bệnh nCoV, Vĩnh Phúc cách ly 4 lớp phòng dịch

Nhật Uyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến thời điểm này, Vĩnh Phúc là địa phương có số ca mắc nCoV cao nhất cả nước, với 7/12 ca dương tính với nCoV. Việc chùm ca bệnh ở Vĩnh Phúc dương tính với nCoV, đặc biệt là có người tiếp xúc với bệnh nhân cũng bị lây nhiễm đã khiến cộng đồng lo lắng.

Hiện Bộ Y tế đã đề nghị Vĩnh Phúc thực hiện cách ly 4 lớp, tức là lập thêm vành đai cách ly cả những người tiếp xúc với người thân của người bị lây từ ca bệnh ở Vũ Hán trở về nước để đảm bảo an toàn.
 
Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, người bị nhiễm đã được tiến hành cách ly tuyệt đối tại bệnh viện. Nấc thứ 2 là người thân của người nhiễm được hành cách ly tuyệt đối tại gia đình. Còn có thể người tiếp xúc với người thân của người bị nhiễm cũng sẽ được cách ly theo dõi tại gia đình.
Tại Vĩnh Phúc hiện đang có trên 138 người tiếp xúc với người nhiễm được cách ly tuyệt đối tại gia đình. Sự chủ động của người dân trong việc báo với cơ quan y tế để tự cách ly tại gia đình khi có tiếp xúc với người bệnh là hết sức cần thiết để bao vây, khoanh vùng dịch.
Ngay trong chiều tối 6/2, đội cơ động chống dịch của Cục Quản lý Khám chữa bệnh và Bệnh viện Bạch Mai đã làm việc và hỗ trợ chuyên môn công tác phòng chống, chăm sóc, phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn dịch nCoV tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên cho biết, Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên hiện đang theo dõi, điều trị và giám sát 1 bệnh nhân dương tính với nCoV và theo dõi cách ly 12 người khác.
Trung tâm y tế đã thực hiện công tác phun khử khuẩn các gia đình có bệnh nhân dương tính, các ca nghi ngờ cần giám sát và các khu vực đông người. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cử Đội cơ động xuống hỗ trợ Trung tâm y tế Bình Xuyên. Hiện sức khỏe bệnh nhân dương tính với nCoV đã ổn định.