Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chùm tin kinh tế: Doanh nghiệp lãi 85 - 120 đồng/lít xăng dầu

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, tính đến ngày 16/10, các doanh nghiệp xăng dầu bắt đầu có lãi nhờ xả Quỹ bình ổn giá.
Hiện giá xăng A92 thành phẩm nhập tại thị trường Singapore là 112,95 USD/thùng, còn giá bình quân 30 ngày ở mức 112,06 USD/thùng. Sau khi trừ thuế, phí…, doanh nghiệp lỗ khoảng 215 đồng/lít, dầu DO là 335 đồng/lít, dầu hỏa là 682 đồng/lít. Tuy nhiên, do được sử dụng quỹ bình ổn giá 300 đồng/lít đối với xăng và dầu DO, 800 đồng/lít đối với dầu hỏa nên hiện đang có lãi. Đối với mặt hàng xăng là 85 đồng/lít, dầu hỏa là gần 120 đồng/lít.

 

 

 Thất thu 4.000 tỷ đồng mỗi năm do thuốc lá lậu

 

Thực hiện Quyết định số 29 QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 127/TƯ đã có công văn yêu cầu BCĐ các tỉnh, TP tăng cường công tác tuyên truyền chống thuốc lá lậu, thuốc lá giả bằng nhiều hình thức, trong đó có việc dán áp phích tại 30 tỉnh, thành có nội dung cảnh báo mức phạt cao nhất dành cho các đối tượng buôn và vận chuyển thuốc lá lậu là truy cứu hình sự với mức phạt 15 năm tù giam. Theo Hiệp hội thuốc lá Việt Nam, mỗi năm Việt Nam thất thu hơn 4.000 tỷ đồng và "chảy máu" ngoại tệ khoảng 200 triệu USD do hoạt động buôn lậu thuốc lá.

  

Vietnamobile không tăng cước 3G

 

Trong khi Viettel, Vinaphone và MobiFone đều tăng giá cước 3G lên tới 20% thì Vietnamobile cam kết nhà mạng sẽ không tăng cước 3G. Hiện, Vietnamobile là mạng có giá cước 3G thấp nhất, chỉ bằng 30% so với giá của những nhà cung cấp dịch vụ cùng loại.

  
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ