DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chùm tin quốc tế

25-08-2014 12:04
Kinhtedothi - Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Ebola tại Liberia đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa Liên Hợp quốc (LHQ) và chính quyền nước này, nhiều cơ quan của LHQ đã cam kết giúp đỡ Liberia và các nước láng giềng chống lại sự hoành hành của đại dịch Ebola.
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu  tổ chức tại Italia

Trong 3 ngày (22 - 24/8), Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 8 đã diễn tại Rome (Italia) với chủ đề "Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu, hiện trạng và định hướng phát triển". Ngay trong lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Nam Âu, Diễn đàn đã thu hút được sự tham gia của hơn 300 đại biểu là đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt kiều đến từ Anh, Pháp, Italia, Ukraine, Bulgaria, Nga, Ba Lan, Hungary, Cộng hòa Liên bang Đức, Thụy Điển và Việt Nam. Diễn đàn là cơ hội để các doanh nghiệp thảo luận, cùng nhau tìm ra giải pháp cho các hoạt động kinh doanh sắp tới, hướng tới sự ổn định và phát triển bền vững.
Vũ Trần
Liên Hợp quốc giúp Liberia đối phó dịch Ebola

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Ebola tại Liberia đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa Liên Hợp quốc (LHQ) và chính quyền nước này, nhiều cơ quan của LHQ đã cam kết giúp đỡ Liberia và các nước láng giềng chống lại sự hoành hành của đại dịch Ebola. 

LHQ đã chỉ định bác sĩ người Anh David Nabarro đến Tây Phi để thị sát tình hình và tổ chức phối hợp hành động ngăn chặn dịch Ebola trên phạm vi toàn cầu. Trong khi đó, Quỹ Nhi đồng LHQ cũng vừa cho biết, tổ chức này đã chuyển một chuyến hàng cứu trợ bằng đường biển gồm các trang thiết bị y tế và thuốc men tới Liberia và các nước lân cận để đối phó dịch. 
Hồng Minh
Lực lượng Hồi giáo Libya chiếm sân bay Tripoli 

Các chiến binh Hồi giáo thuộc liên minh Fajr Libya (Libya Rạng đông) tuyên bố đã chiếm giữ sân bay Tripoli sau 10 ngày giao tranh với lực lượng dân quân theo đường lối dân tộc chủ nghĩa. Địa điểm chiến lược trên, nằm cách Thủ đô Tripoli 30 km về phía Nam, đã đóng cửa từ hôm 13/7 trong bối cảnh xảy ra các cuộc giao tranh giữa các tay súng Hồi giáo và các chiến binh theo đường lối dân tộc chủ nghĩa đến từ Zintan, phía Tây Thủ đô. Lực lượng này đã kiểm soát sân bay trên kể từ khi nhà độc tài Muammar Gadhafi bị lật đổ năm 2011.
Nguyễn Hà
TAG: