Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chưng cư 93 Lò Đúc bị đình chỉ thu phí gửi xe

KTĐT - Chưa hết rắc rối về việc xây tầng không phép, Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô, chủ đầu tư tòa nhà 93 Lò Đúc, lại bị Sở Tài chính yêu cầu dừng ngay việc thu phí trông xe vượt trần quy định của thành phố.
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do Sở Tài Chính chủ trì phối hợp cùng Cục thuế, công an vừa tiến hành kiểm tra phí trông xe tại tòa nhà Kinh Đô, 93 Lò Đúc do Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô làm chủ đầu tư. Sở Tài chính khẳng định, công ty đã thu phí trông xe cao hơn quy định của thành phố.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã đề nghị công ty cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan liên quan đến việc thu phí trông xe, nhưng đến nay, công ty vẫn chưa cung cấp đủ. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng chưa xây dựng được phương án thu phí trông xe mới trình Sở Tài chính thẩm định. Đồng thời, Sở Tài chính còn cho biết, trong quá trình thẩm định, Chủ đầu tư đã không hợp tác với đoàn.

Sở Tài chính yêu cầu Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô, chủ đầu tư tòa nhà 93 Lò Đúc dừng ngay việc thu phí trông xe hiện tại cho đến khi công ty trình phương án mới và được Sở Tài chính chấp nhận.

Theo đại diện cư dân 93 Lò Đúc, từ năm 2008, chủ đầu tư đã thu phí xe máy 100.000 đồng mỗi tháng. Phí trông ôtô ngoài trời lên tới 1,2-1,5 triệu đồng mỗi tháng, còn trong tầng hầm, mức phí này lên tới 1,5 -1,8 triệu đồng mỗi tháng.

Trong khi đó, Thành phố quy định, các đơn vị trông xe chỉ được phu thí 45.000 mỗi tháng đối với xe máy. Phí ô tô ngoài trời và tầng hầm lần lượt là 600.000 đồng và 1,25 triệu đồng mỗi tháng.

Trước đó, chung cư 93 Lò Đúc xin cấp phép 29 tầng và 1 tum, song chủ đầu tư xây vượt lên 30 tầng. Năm 2007, tòa chung cư 30 tầng tại 93 Lò Đúc cũng đã bị thanh tra xây dựng quận đình chỉ thi công và yêu cầu phá dỡ tầng 30. Mới đây, tòa nhà lại bị người dân tố cải tạo tầng thượng không phép, thanh tra xây dựng phường đã đình chỉ thi công tầng cơi nới này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ