Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chủng cúm H7N9 lây từ gà sang người

KTĐT - Lần đầu tiên, các nhà khoa học Trung Quốc đã xác nhận rằng chủng cúm H7N9 được lây nhiễm từ gà sang người.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã mô tả H7N9 như “một trong những vi-rút cúm gây nguy hiểm chết người đáng chú ý nhất”. Đây là một mối đe dọa đối với sức khỏe thế giới và cần được giám sát chặt chẽ. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng về việc lây truyền từ người sang người của loại vi-rút này.
 
 
Còn theo Tân Hoa Xã, tính đến hết ngày 2/5, đã có 127 trường hợp nhiễm cúm, trong đó có 27 người tử vong.
 
Trường hợp tử vong mới nhất do nhiễm cúm H7N9 là một người đàn ông 55 tuổi ở miền trung Trung Quốc. Sở Y tế Hồ Nam cho biết người đàn ông này bán thịt lợn om và được chẩn đoán nhiễm vi-rút H7N9 vào ngày 26/4.
 
Một nông dân 69 tuổi đến từ Hồ Nam là trường hợp mới nhất được xác định nhiễm vi-rút H7N9.
 
Cho tới nay, 26 người đã hồi phục sau khi nhiễm vi-rút cúm.
 
Vào tuần trước, một người đàn ông Đài Loan đã trở thành trường hợp đầu tiên nhiễm cúm H7N9 ở bên ngoài Trung Quốc đại lục. Ông bị nhiễm cúm trong thời gian du lịch tại đại lục.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

10 Jul, 09:22 AM

Kinhtedothi - Chiều 9/7, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách Chiến lược Trung ương Trần Lưu Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng Lê Tiến Châu; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Hiệu và các đại biểu Quốc hội Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.

Đưa hệ thống Mặt trận sau sắp xếp hoạt động thông suốt, hiệu quả

Đưa hệ thống Mặt trận sau sắp xếp hoạt động thông suốt, hiệu quả

09 Jul, 11:00 PM

KInhtedothi-“Dù công việc rất nhiều nhưng nếu chúng ta tận tâm, chân thành và cùng đoàn kết, đồng thuận dưới mái nhà Mặt trận thì tin chắc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội (CT-XH) sẽ hoàn thành sứ mệnh được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó”, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ