Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012: Xứng đáng!

KTĐT - Trước đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 diễn ra, nhiều người lo ngại cuộc thi sẽ đi vào "vết xe đổ" của những mùa giải trước. Song, những thành viên giám khảo mới đã giải "bài toán" băn khoăn cho công chúng khi Đặng Thu Thảo đoạt vương miện.

 Băn khoăn đã hết?

Cái tên Đặng Thu Thảo đã vang lên ở hàng ghế khán giả trước cả khi MC của đêm chung kết đọc tên người đẹp được nhận danh hiệu cao quý nhất. Bởi, không chỉ đoạt giải phụ "Người có gương mặt đẹp nhất", Thảo còn có câu trả lời xuất sắc trong phần thi ứng xử. Cô bốc thăm được câu hỏi: "Dù cuộc sống thế nào, hàng tỷ người trên thế giới vẫn thường say mê dõi theo các cuộc thi Hoa hậu, vì sao?". Cô trả lời, tự tin và diễn cảm: "Từ xưa đến nay, người phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, và họ cũng được gọi là phái đẹp. Mọi người trên thế giới của chúng ta ai cũng say mê cái đẹp. Vì thế, cuộc thi Hoa hậu diễn ra nhằm tôn vinh nét đẹp hoàn thiện của người phụ nữ. Vì thế, nó có một sức hút mạnh mẽ khiến cho tất cả mọi người quan tâm đến. Khi họ xem cuộc thi không chỉ xem những bông hoa xinh đẹp ngát hương, mà còn biết đến nhiều nét văn hóa của những vùng miền khác nhau. Đồng thời, họ cũng xem những cách cư xử, ứng xử của các bông hoa xinh đẹp đó. Cho nên, khi cuộc khi sắc đẹp được tổ chức thì tất cả mọi người đều chú ý và đặc biệt quan tâm". Và cùng với chất giọng miền Tây ngọt ngào ấy, Thảo đã nhận được những tràng pháo tay từ khán giả và ghi điểm.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2012 đã được trao cho thí sinh Đặng Thu Thảo

Tân Hoa hậu còn thể hiện là một người nhân hậu khi cho biết, cô sẽ trích 40% trong số 300 triệu đồng tiền thưởng để làm từ thiện ở Cần Thơ, Đà Nẵng và Bạc Liêu, mặc dù gia đình không dư dả về vật chất. Sinh ra trong một gia đình nghèo có 3 anh em, nên Thảo đã phải tự lập sớm. Khi mới chân ướt chân ráo từ Bạc Liêu lên học ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Tây Đô (Cần Thơ), cô đã học nghề pha chế ở một quán cà phê để có tiền trang trải cuộc sống. Trước khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo đã giành danh hiệu Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2012.

Sự cố Vương Thu Phương: Cũng là thành công

Cùng với Đặng Thu Thảo, Á hậu 1 Dương Tú Anh và Á hậu 2 Đỗ Hoàng Anh, đến từ Hà Nội, là những gương mặt khả ái, được đánh giá cao trước đêm chung kết. Dương Tú Anh, sinh viên Học viện Báo chí&Tuyên truyền, với tính cách hồn nhiên và niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tạo nên nét riêng cho người đẹp 19 tuổi này. Còn Đỗ Hoàng Anh, với khuôn mặt sắc nét và niềm tự hào về mẹ, về gia đình, cô xứng đáng với danh hiệu Á hậu 2.

Đặc biệt, sự cố Vương Thu Phương bị loại khỏi cuộc thi chỉ 5 tiếng trước khi đêm chung kết khai màn được cho là một thành công. Cô người mẫu nhiều triển vọng ở cuộc thi này nhận được công văn đề nghị không tham dự đêm chung kết của Ban tổ chức (BTC) từ 15 giờ chiều 25/8, thời điểm công văn có hiệu lực. Nguyên nhân do thí sinh này đã vi phạm Thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và Quy chế tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp của Bộ VHTT&DL. Điều này thật bất ngờ vì ngược với lời khẳng định: "Vương Thu Phương đủ tiêu chuẩn dự thi Hoa hậu Việt Nam" của BTC trước đây. Tuy nhiên, một đại diện của BTC cho biết: "Lúc đó chúng tôi chưa thu thập đủ tư liệu. Đến giờ chúng tôi đã có đủ tư liệu nên mới đưa ra quyết định này". Việc làm "kịp thời" này được đánh giá là thành công cũng đúng, bởi nếu thí sinh không đủ tiêu chuẩn vẫn rạng rỡ trên sân khấu đêm chung kết, chắc chắn sẽ kéo theo những lùm xùm, chê trách về khâu tổ chức và những nghi ngờ về chất lượng cuộc thi, dù Vương Thu Phương có đoạt giải cao hay không.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đã kết thúc tốt đẹp. Nó sẽ hoàn hảo hơn nữa nếu sau khi đăng quang, những Hoa hậu và Á hậu biết cách sử dụng tài sắc của mình để cống hiến cho xã hội.

 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ