Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chung kết Rogers Cup: Murray & “ngọn núi” Djokovic

Kinhtedothi - Murray đã xuất sắc đánh bại Nishikori, nhưng đối thủ ở trận chung kết diễn ra vào 17/8 tới của anh là “ngọn núi” Djokovic.
Sau khi trở về từ cõi chết ở tứ kết trước Gulbis bằng cách cứu được 2 match-point (5-7, 7-6 (7), 6-1), Djokovic đã trở lại đầy mạnh mẽ ở trận bán kết trước Chardy. Tay vợt số 1 thế giới đã có chiến thắng khá dễ dàng 6-4, 6-4 để giành quyền vào chung kết dù ở set 2, Nole dính chấn thương cẳng tay.

Đây đã là chiến thắng thứ 30 liên tiếp của Djokovic trong tổng số 253 trận thắng của anh ở các giải Masters 1000. Nole đã vô địch liền 5 giải Masters 1000 gồm Paris (2014) và 4 giải trong năm 2015 (Rome, Monte Carlo, Miami và Indian Wells), nhưng xem ra tay vợt người Serbia chưa muốn dừng lại.

 
Murray đã thua Djokovic 8 trận liên tiếp gần đây
Murray đã thua Djokovic 8 trận liên tiếp gần đây
Thật khó tìm ra điểm yếu của Nole ở thời điểm hiện tại. Khả năng di chuyển, thuận tay, trái tay, giao bóng, trả giao bóng và cả tinh thần, ý chí của Djokovic hiện đều ở mức thượng thừa. Đó là lý do tại sao anh thắng như chẻ tre, hoặc khi lâm vào cảnh khó khăn vẫn luôn biết cách thoát hiểm giống như ở trận tứ kết gặp Gulbis.

Trước một Djokovic đang ở một “tầm” khá xa so với phần còn lại như vậy, câu hỏi được đặt ra là có bao nhiêu cơ hội cho Murray, tay vợt cũng thể hiện phong độ khá ổn định từ đầu năm?

Tay vợt số 1 Vương quốc Anh đã chơi rất tốt với thành tích 48 thắng – 8 thua từ đầu năm và giành được 3 danh hiệu trong đó có Madrid Masters. Lẽ ra, tay vợt người Scotland có thể giành thêm vài chiếc cúp cao quý nữa, nhưng chỉ có điều anh luôn bị Djokovic ngáng đường.

Murray đã 4 lần gặp Djokovic trong năm nay và đều thất bại, trong đó có 2 trận chung kết tại Australian Open và Miami Masters (2 trận còn lại là bán kết Indian Wells và Roland Garros).

Tính rộng ra, Murray đã thua Djokovic trong cả 8 trận liên tiếp gần đây. Lần gần nhất Andy thắng Novak diễn ra cách đây đã hơn 2 năm, đó là trận chung kết Wimbledon 2013 (6-4, 7-5, 6-4).

Đó là những thống kê cho thấy, Murray dù rất nỗ lực và tiến bộ nhiều, nhưng xem ra anh vẫn chưa đủ sức lật đổ sự thống trị của Djokovic. Phong độ đỉnh cao của Nole khiến những cố gắng của Murray chưa đem lại kết quả.

Tuy nhiên, Murray vẫn được kì vọng sẽ làm nên bất ngờ ở trận chung kết đêm nay. Federer ngày càng cao tuổi và không dự giải, Nadal sa sút không phanh, việc Murray lọt vào chung kết có thể coi là có khả năng lớn nhất để lật đổ sự thống trị  đến mức “nhàm chán’” của Djokovic.

Với tỉ số 19-8 nghiêng về Djokovic trong đó có 8 trận thắng liên tiếp, Murray rõ ràng là tay vợt “cửa dưới” trong trận chung kết đêm nay. “Ngọn núi’ Djokovic rất khó bị lật đổ trừ phi Murray có một ngày thi đấu xuất thần.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ