Chung kết U23 Thái Lan và U23 Việt Nam: “Phe vé” hét giá 20 triệu/cặp

Minh An - Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 21/5, tại khu vực xung quanh SVĐ Mỹ Đình, “phe vé” đang chào bán giá vé xem trận chung kết giữa U23 Thái Lan và U23 Thái Lan ở mức 15 – 20 triệu đồng/cặp.

19 giờ ngày 22/5, trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình giữa U23 Thái Lan và U23 Việt Nam. Cùng với sức hấp dẫn của trận đấu, nhiều khán giả cũng cố gắng “săn tìm” vé vào sân để trực tiếp cổ vũ cho U23 Việt Nam. Do đó, giá vé “chợ đen” cho trận đấu này cũng tăng lên chóng mặt.

Phe vé chào mời khách mua vé xem chung kết U23 Thái Lan và U23 Việt Nam sáng 21/5 tại khu vực gần SVĐ Mỹ Đình.
Phe vé chào mời khách mua vé xem chung kết U23 Thái Lan và U23 Việt Nam sáng 21/5 tại khu vực gần SVĐ Mỹ Đình.

Ngày 21/5, thời điểm trước khi trận chung kết diễn ra, theo ghi nhận của phóng viên KT&ĐT quanh SVĐ Mỹ Đình, do tình hình an ninh chặt chẽ tại SEA Games 31, các phe vé lần này đã không còn cảnh phe vé chào mời công khai tại cửa SVĐ Mỹ Đình.

Thay vào đó, các phe vé thường đứng ở khu vực hàng rào xung quanh sân, hoặc những nơi tập trung đông người để trà trộn, chào người dân mua vé. Những chiếc vé được cất trong phong bì bọc kín, khi có khách hỏi mua, những người này cũng quan sát kĩ trước khi giao dịch.

Phát hiện ra khách có nhu cầu mua vé, "phe vé" tiếp cận chào mời.
Phát hiện ra khách có nhu cầu mua vé, "phe vé" tiếp cận chào mời.

Vào vai một người mua vé tại chợ đen, PV báo KT&ĐT được một người phụ nữ đội mũ, đeo khẩu trang che kín mặt chào mời tại khu vực đường Lê Quang Đạo (gần SVĐ Mỹ Đình): “Khán đài B 15 triệu, ngồi giữa 17 triệu”. Khi thấy người mua ngập ngừng, “phe vé” đưa ra phương án: “Đắt quá thì mua khu vực gần khán C, D, 7-8 triệu/cặp”.

Mặc dù mức giá khá cao những nhiều người vẫn chập nhận mua với lý do: “Vị trí này nhìn từ khán đài xuống sân rất khó, thế nhưng tôi đến sân với mong muốn chính là để tận hưởng không khí bóng đá mà thôi” – Ông Nguyễn Quang Hùng (Hà Nội) chia sẻ.

Nhiều người tìm mua vé chợ đen.
Nhiều người tìm mua vé chợ đen.

Trên một số diễn đàn, trang mạng xã hội cũng đã có những người rao bán vé mời, khán đài A với mức giá dao động từ 15 triệu đồng đến 16 triệu đồng/cặp. Tuy nhiên, tính xác thực của những nguồn bán này cũng là một dấu hỏi. Đã có những trường hợp, người mua chuyển tiền cọc cho phe vé trên mạng nhưng không nhận được vé, đồng thời người bán cũng biến mất.

Từ ngày 15/5, ban tổ chức SEA Games 31 đã tiến hành bán vé online trận chung kết môn bóng đá nam trên website của SEA Games và trang web: digiticket.vn.

Dù vậy, hệ thống này liên tục lỗi, quá tải. Vé cũng chỉ được bán với 2 mệnh giá: 300.000 đồng, 500.000 đồng. Ngày 20/5, theo thông báo của trang: digiticket.vn, vé trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 đã hết.

Dù sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000 chỗ ngồi, nhưng ban tổ chức SEA Games 31 chỉ bán 20.000 vé cho người hâm mộ trên hệ thống online. Số vé còn lại khoảng 20.000 vé, ban tổ chức đại hội không bán mà in vé mời.

Vé mời được dùng để phân phối đến các cá nhân, đơn vị như khách VIP, lãnh đạo các đoàn thể thao Đông Nam Á, cơ quan ngoại giao, đối tác của ban tổ chức SEA Games, nhà tài trợ, hội cổ động viên đội khách... Hiện vé trên thị trường chợ đen mà các phe vé đang rao bán hầu hết là vé mời.

Cung không đáp ứng được cầu nên vé trên thị trường chợ đen trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 bị đẩy lên cao kỷ lục.

Mới đây, Đội cảnh sát hình sự Công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ 15 đối tượng phe vé cùng gần 100 vé tham dự các sự kiện của SEA Games 31, đồng thời xử phạt hành chính các đối tượng này về hành vi gây mất trật tự công cộng. Thế nhưng dường như đã thành thông lệ, cứ trước giờ bóng lăn là cò vé lại tung hoành phía trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình.