Chung khảo xét duyệt Giải thưởng Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

kinhteothi - Ngày 19/5, Ngành GDĐT Hoàn Kiếm tổ chức Chung khảo xét duyệt Giải thưởng Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo năm học 2021-2022.

Đến dự vòng Chung khảo Giải thưởng có Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà; Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn.

Chung khảo xét duyệt Giải thưởng Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo - Ảnh 1
Các đại biểu dự Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị

Tại vòng Chung khảo, có 9 Nhà giáo được Ban Tổ chức Giải thưởng lựa chọn từ 38 Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo của Ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm để tham gia Chung khảo. 

Theo Trưởng phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang, mục đích của Giải thưởng nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển; Động viên khích lệ các nhà giáo Hoàn Kiến tiếp tục tự học tập, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn, tạo ra những chuyến biển mới, hiệu quả mới ở mỗi nhà trường.

Trưởng phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang phát biểu khai mạc
Trưởng phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang phát biểu khai mạc

Đồng thời, tôn vinh những nhà giáo Hoàn Kiếm nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" năm học 2021 – 2022.

Về tiêu chuẩn xét tặng Giải thưởng gồm có tiêu chuẩn tâm huyết với nghề và tiêu chuẩn đổi mới, sáng tạo.

Trong đó, tiêu chuẩn tâm huyết với nghề gồm các yếu tố như có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ hoặc tích cực vượt khó học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Nhà giáo có thành tích đạt được trong quá trình công tác, đã được các cấp công nhận, khen thưởng; có thần trách nhiệm cao, luôn vươn lên khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được học sinh và đồng nghiệp tín nhiệm cao.

Chung khảo xét duyệt Giải thưởng Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo - Ảnh 2
Thí sinh dự thi tại vòng Chung khảo
Thí sinh dự thi tại vòng Chung khảo
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân - Trưởng Ban giám khảo nhận xét, trao đổi về phần trình bày của các thí sinh
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân - Trưởng Ban giám khảo nhận xét, trao đổi về phần trình bày của các thí sinh

Khơi nguồn, truyền cảm hứng, tâm huyết, sáng tạo, là tấm gương cho học sinh, đồng nghiệp học tập, noi theo...
Nhà giáo tích cực chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ mang lại hiệu quả giáo dục; Tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành; đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác, đời sống, có những giải pháp phù hợp, giúp đỡ nhau, xây dựng các nhóm “Nhà giáo cùng nhau phát triển”, lan tỏa sự tâm huyết trong các tổ chuyên môn, trong nhà trường và các trường trong quận...

Các đại biểu, Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh
Các đại biểu, Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh

Tiêu chuẩn đổi mới, sáng tạo gồm các yếu tố như chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng khoa học giáo dục tiên tiến; vận dụng những sáng kiến kinh nghiệm tiên tiến vào thực tiễn quản lý, giảng dạy, giáo dục học sinh.

Nhà giáo có những sáng kiến đổi mới, giải pháp cụ thể được áp dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý hoặc giáo dục tại đơn vị được Hội đồng khoa học của Giải thưởng đánh giá cao, được đồng nghiệp, học sinh đồng tình cao....