Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán châu Á chịu nhiều sức ép

KTĐT - Chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) vẫn giảm, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong gần 7 tuần vào cuối tuần trước và kết thúc tháng 5 với mức giảm 4,7%, tháng yếu kém nhất trong một năm.
Các thị trường chứng khoán châu Á bước vào phiên giao dịch đầu tháng 6 tiếp tục chịu sức ép, khi nhà đầu tư chốt lời trong lúc chưa có gì chắc về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục chương trình kích thích kinh tế trong bao lâu nữa và các số liệu mới công bố đang cho thấy sự thiếu ổn định của kinh tế Trung Quốc. 
 
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 223,18 điểm, hay 1,62%, xuống 13.551,36 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 3,64 điểm, hay 0,16%, xuống 2.296,95 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 1,15 điểm, hay 0,06%, xuống 1.999,9 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 109,71 điểm, hay 0,49%, lên 22.501,87 điểm. Chứng khoán Australia vẫn ổn định, tăng 0,1%.

Đồn đoán về khả năng Fed sẽ bắt đầu giảm bớt quy mô của chương trình mua trái phiếu bắt đầu được đưa ra sau một loạt số liệu tích cực về kinh tế nước này và trở thành yếu tố gây ra những điều chỉnh trên các thị trường. 

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm các số liệu mà Mỹ sẽ công bố trong tuần này để có thể phán đoán về tình hình kinh tế nước này. 

Mỹ sẽ công bố số liệu về chỉ số quản lý nguồn cung trong lĩnh vực chế tạo trong ngày 3/6 và số liệu quan trọng hơn là việc làm hàng tháng trong lĩnh vực phi nông nghiệp vào ngày 7/6. 

Trong khi đó, các số liệu cho thấy đà tăng trưởng đuối hơn của kinh tế Trung Quốc đã khiến nhà đầu tư mất niềm tin. Hoạt động sản xuất tại nước này giảm lần đầu tiên trong 7 tháng vào tháng 5, khi cả nhu cầu trong và ngoài nước đều yếu hơn, còn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cũng giảm.

Cuối tuần qua, nước này đã công bố số liệu chính thức cho thấy chỉ số quản lý sức mua (PMI) tăng từ 50,6 điểm trong tháng 4 lên 50,8 điểm trong tháng 5, song báo cáo cuối cùng của HSBC cho thấy PMI đối với các doanh nghiệp tư nhân quy mô nhỏ giảm từ 50,4 điểm trong tháng 4 xuống 49,2 điểm trong tháng 5.


 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ