Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán châu Á đồng loạt mất điểm

Kinhtedothi - Thị trường tài chính châu Á ngày 23/9 đã chứng kiến một phiên giảm điểm đồng loạt do tác động từ sự sụt giảm của chỉ số sản xuất Trung Quốc.
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ của Caixin Media và Markit Economics công bố sáng nay cho thấy sản xuất Trung Quốc đã xuống 47 điểm, thấp nhất từ tháng 3/2009 - thời điểm chứng khoán toàn cầu xuống đáy sau vụ sụp đổ của Lehman Brothers. Chỉ số này chưa hề lên mốc 50 (mức điểm cân bằng, trên 50 điểm đồng nghĩa với sản xuất tăng trưởng) từ tháng 3 năm nay, càng củng cố e ngại về sự đi xuống của nền kinh tế thứ 2 trên thế giới.
Tin tức về PMI Trung Quốc đã khiến chứng khoán châu Á hôm nay đồng loạt đi xuống. Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương mất 2,5%. Shanghai Composite Index của Trung Quốc chốt phiên giảm 2,2%. Hang Seng Index trên sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) mất 2,26%. Nikkei 225 (Nhật Bản) giảm gần 2%, trong khi Kospi (Hàn Quốc) mất 1,9%. Đồng NDT trên sàn Hong Kong mất 0,4% so với USD hôm nay, xuống thấp nhất 2 tuần. Trong khi đó, giá NDT tại Thượng Hải mất 0,13%.

"Đây chính là sự khẳng định cho những lo ngại đang tồn tại trên thị trường thế giới về tình trạng kinh tế của Trung Quốc, và nước này thực sự còn nhiều bất ổn", Emma Lawson - chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại National Australia Bank trao đổi với phóng viên hãng tin Bloomberg.

Mục tiêu tăng trưởng 7% năm nay của Trung Quốc đang gặp phải thách thức lớn, do sản xuất suy giảm và đầu tư bất động sản chậm lại, bất chấp lãi suất đã được điều chỉnh giảm 5 lần từ tháng 11 năm ngoái. Trong bài phát biểu tại Seattle (Mỹ) hôm qua, ông Tập Cận Bình khẳng định sẽ không hạ giá nội tệ để tăng xuất khẩu và khẳng định chứng khoán nước này đang hồi phục.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ