Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm

Hà PhươngTheo Todayonline
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phiên giao dịch ngày 17/6, thị trường chứng khoán châu Á được ghi nhận tăng lên đáng kể, đây là dấu hiệu khả quan sau khi thị trường này hạ điểm trong phiên giao dịch một ngày trước.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 16/6, thị trường chứng khoán châu Á được ghi nhận hạ điểm mạnh, nguyên nhân do các nhà đầu tư lo ngại sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen đưa ra lời cảnh báo về những rủi ro trước khả năng Anh rời khỏi Liên Minh châu Âu (EU) – hay còn gọi là Brexit.
Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm - Ảnh 1
Tuy nhiên, theo ghi nhận tại phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán Tokyo của Nhật Bản đã tăng 1,1%, một ngày trước đó giảm hẳn 3%. Khép lại phiên 17/6, thị trường chứng khoán Seoul của Hàn Quốc và Sydney của Australia cũng ghi nhận diễn biến tương tự.

Hòa chung với đà tăng điểm trên thị trường châu Á – Thái Bình Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa phiên giao dịch 17/6 cũng ghi nhận những kết quả khả quan. Trong đó, tại phiên giao dịch, thị trường London của Anh tăng 1,2%, Frankfurt tăng 1,5, Paris của Pháp tăng 1,4%.

Cũng trong phiên giao dịch ngày 17/6, đồng bảng Anh được ghi nhận tăng giá so với 13 trên tổng số 16 đồng tiền chủ chốt của thế giới, sau khi “rơi” xuống mức thấp nhất của 2 tháng trong phiên 16/6. Đây là những ghi nhận giữa bối cảnh London tạm hoãn các chiến dịch vận động trưng cầu ý kiến cử tri về vấn đề đi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU) của nước Anh.

Quyết định này diễn ra sau vụ một nữ nghị sĩ thuộc Công đảng đối lập Anh Jo Cox bị bắn chết khi chuẩn bị tiếp xúc cử tri để vận động nước Anh ở lại. Sự cố này đã làm thắp lên hy vọng về kịch bản cử tri Anh sẽ chọn nói “Không” với Brexit trong cuộc trưng cầu dân ý dự kiến diễn ra ngày 23/6 tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần