Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán châu Á phục hồi nhẹ, Trung Quốc vẫn lao đao

Kinhtedothi - Thị trường chứng khoán (TTCK) Trung Quốc phiên sáng 25/8 tiếp tục lao dốc, bất chấp đà giảm tại một số thị trường tại châu Á đã bớt khốc liệt hơn so với quan ngại của các nhà phân tích sau đợt sụt giảm sâu ngày hôm qua.
Cụ thể, chỉ số Shanghai Composite chốt phiên sáng 25/8 giảm 6% xuống còn 3.016,92 điểm, tiếp nối đà lao dốc 8,5% ngày hôm qua (24/8). TTCK châu Âu và Mỹ ngày 24/8 cũng đối diện với mức giảm sâu.
Đà bán tháo toàn cầu ngày 24/8 được cho là do tác động từ tình trạng sức khỏe phập phù của nền kinh tế Trung Quốc. Các nhà đầu tư lo ngại những doanh nghiệp và quốc gia vốn có thu nhập lớn dựa vào nguồn cầu hàng hóa và dịch vụ của Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Hai tuần trước, Trung Quốc vừa phá giá đồng nội tệ, dấy lên nỗi quan ngại việc giảm tốc của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới tồi tệ hơn những dự kiến trước đó.

Tuy nhiên, một số thị trường tại châu Á đã có phiên giao dịch khả quan hơn vào hôm nay.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong (Trung Quốc) tăng 1,6% trong khi chỉ số S&P ASX/200 của Australia tăng 2,5%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc nhích lên 0,3%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản sau khi giảm trong đầu phiên đã kịp hồi phục và đạt mức tăng 1,1%. Các mã tăng điểm chủ chốt là của các tập đoàn hàng không, chế tạo máy...
Tại thị trường châu Âu và Mỹ hôm qua (24/8), Chỉ số Dow Jones giảm 6%, sau đó phục hồi nhẹ trước khi chốt phiên giảm 3,6%. Trước đó, chỉ số FTSE 100 của sàn London cũng chốt phiên giảm 4,6% trong khi tại thị trường chính của Pháp và Đức diễn biến tương tự, giảm lần lượt 5,5% và 4,96%.
Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi động thái bình ổn thị trường của Bắc Kinh. Chris Westion, chiến lược gia trưởng tại hãng IG nhận định, châu Á đang trong trung tâm bất ổn. Trước tình hình này, chính phủ Trung Quốc cần thuyết phục thị trường trong nước cũng như thế giới rằng nền kinh tế này có thể đối phó với đà bán tháo sâu hơn cũng như kiểm soát được đà giảm tốc kinh tế. Trên thực tế, động thái can thiệp mới nhất của Bắc Kinh vào thị trường là cho phép các quỹ hưu trí địa phương tham gia đầu tư vào TTCK, đã thất bại trong việc lôi kéo các nhà đầu tư.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ