Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán châu Âu sụt giảm theo thị trường châu Á

Kinhtedothi - Chứng khoán châu Á đã tiếp tục đà giảm vào thứ Ba và các thị trường châu Âu có vẻ cũng bị kéo theo sau khi hai cuộc điều tra cho thấy lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc trong sự kìm kẹp của suy thoái tồi tệ nhất trong nhiều năm, gây lo ngại mới về tình trạng của nền kinh tế.
Chỉ số FTSE 100 của Anh mở cửa giảm 1,7%, DAX của Đức sụt 1,9% và CAC 40 của Pháp cũng giảm 1,9%.

Chỉ số quản lý sức mua (PMI) của Trung Quốc giảm xuống 49,7 điểm trong tháng 8, thấp nhất trong vòng 3 năm. "Biến động gần đây trên thị trường tài chính toàn cầu có thể đè nặng lên nền kinh tế, và một viễn cảnh bi quan có thể trở thành hiện thực," ông Fan, nhà kinh tế trưởng tại Caixin Insight Group đánh giá.
Chỉ số thị trường châu Âu cũng giảm theo đà của thị trường châu Á
Chỉ số thị trường châu Âu cũng giảm theo đà của thị trường châu Á
Chỉ số của cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) MSCI 0,6%, mặc dù trước đó đã nhích nhẹ. Chỉ số giảm hơn 10% trong tháng 8, hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2012.
Cổ phiếu Trung Quốc cũng sụt giảm, với chỉ số Shanghai Composite Index giảm 1,2% và chỉ số CSI300 giảm 2,2%. Cả hai chỉ số đều trượt khoảng 12% vào tháng Tám, kéo dài chuỗi sụt giảm trong 3 tháng liên tiếp. Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã mất gần 40% giá trị kể từ giữa tháng 6, mặc dù Chính phủ đã từng bước hỗ trợ.

Thứ 3, báo cáo của Hàn Quốc cho thấy xuất khẩu giảm 14,7% trong tháng 8, tồi tệ hơn so với dự kiến và là mức giảm lớn nhất trong 6 năm. Chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản giảm 2,1%. Chỉ số Nikkei mất 8,2% trong tháng 8, giảm mạnh nhất kể từ tháng 1/2014.

Thêm vào tâm trạng ảm đạm từ các đợt bán tháo trong khu vực, dữ liệu phát hành trước đó vào hôm thứ Ba cho thấy rằng các công ty Nhật Bản đã giảm đầu tư vào nhà máy và thiết so với quý trước.

Đồng USD tiếp tục giảm, từ áp lực của các nhà đầu tư tránh xa rủi ro và duy trì cảnh giác trước số liệu việc làm của Mỹ hôm thứ 6 tuần trước rằng có thể cung cấp manh mối về việc tăng lãi suất.

Cuối ngày thứ Ba, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào một cuộc khảo sát của các hoạt động sản xuất của Mỹ. Trong kinh doanh hàng hóa, giá dầu thô đã trở lại một số giá tăng ba ngày lớn nhất của họ trong 25 năm mà đã thấy giá tăng cao hơn 10 USD/thùng.

Hôm thứ Hai, dầu đã tăng hơn 8% nhờ điều chỉnh giảm sản lượng dầu thô dự trữ của Mỹ và OPEC cũng sẵn sàng thảo luận trong cắt giảm sản lượng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ