Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán Mỹ biến động do áp lực từ Syria

Kinhtedothi - Nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn của Mỹ và các quốc gia đồng minh phương Tây nhằm vào Syria, đã khiến thị trường chứng khoán đổ dốc vào cuối phiên và chốt lại với biên độ tăng khá thấp ở cả ba chỉ số chứng khoán chính.
Theo báo cáo mới đây từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ, nhịp độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý 2 nam nay đạt 2,5%, cao hơn mức dự kiến lần đầu ngày 31/7 là 1,7% và vượt mức dự báo 2,2% của các chuyên gia phân tích. Nhịp độ tăng GDP này cũng cao gấp hơn hai lần mức tăng trưởng tương ứng 1,1% trong quý đầu năm 2013.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ vừa khép lại phiên giao dịch biến động 29/8. Mặc dù tăng điểm cao hầu hết thời gian trong ngày, song tới chốt phiên, mức tăng của các chỉ số bị rút ngắn do áp lực từ vấn đề Syria.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn của Mỹ và các quốc gia đồng minh phương Tây nhằm vào Syria, đã khiến thị trường đổ dốc vào cuối phiên và chốt lại với biên độ tăng khá thấp ở cả ba chỉ số chứng khoán chính.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 16,44 điểm, tương đương 0,11%, lên 14.840,95 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng ghi thêm 3,21 điểm (0,20%), lên 1.638,17 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq tiến 26,95 điểm (0,75%), đóng cửa ở mức 3.620,30 điểm.

Đáng chú ý là S&P 500 vẫn chưa vượt lên đường trung bình 100 ngày sau ba phiên liên tiếp vừa qua. Điều này cho thấy, nguy cơ đi xuống của chỉ số này trong ngắn hạn sẽ còn tiếp tục và chưa rõ điểm dừng.

Trong số các cổ phiếu tăng điểm phiên hôm qua, cổ phiếu của tập đoàn Vodafone niêm yết tại thị trường Mỹ gây chú ý lớn khi tăng 8,1% lên 31,80 USD, sau khi hãng nói rằng đang đàm phán với Verizon Communications về việc bán 45% cổ phần trong liên doanh Verizon Wireless của họ. Nếu thành công, giá trị thương vụ là 130 tỷ USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ