Chứng khoán Mỹ lập mốc cao kỷ lục mới nhờ thông tin tốt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hôm qua 18/7, thị trường chứng khoán Mỹ đón nhận nhiều thông tin tích cực về hoạt động kinh doanh của khối công ty Mỹ trong quý 2 vừa qua, như ngân hàng Morgan Stanley công bố lợi nhuận quý tăng tới 42%. Giá cổ phiếu của Morgan Stanley tăng 4,4% lên 27,70 USD, góp phần nâng chỉ số S&P lĩnh vực tài chính lên 1,3%.

Thị trường được hậu thuẫn nhờ tâm lý lạc quan về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp khi ngày càng có nhiều công ty công bố lợi nhuận vượt kỳ vọng.

Một nhân tố không thể bỏ qua đã góp phần thúc đẩy thị trường đi lên trong ngày 18/7, là phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke trước Hội đồng Ngân hàng của Thượng viện Mỹ. Ông Bernanke khẳng định lại những tuyên bố đưa ra một ngày trước tại Ủy ban Tài chính Hạ viện Mỹ.

Đây cũng là phiên điều trần thứ hai của Chủ tịch Fed Ben Bernanke trước Quốc hội và nhìn chung thị trường không có quá nhiều biến động do không có những quyết định bất ngờ gây sốc hay có thay đổi so với những tuyên bố gần đây của ông Bernanke.

Chứng khoán Mỹ lập mốc cao kỷ lục mới nhờ thông tin tốt - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng khá mạnh với 78,02 điểm, tương ứng với mức 0,50%, lên 15.548,54 điểm, mức cao kỷ lục mới. Chỉ số S&P 500 cũng lập kỷ lục mới ở 1.689,37 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite nhích 1,28 điểm, tương ứng với 0,04%, lên 3.611,28 điểm.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường ở mức trung bình, với khoảng 6,1 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả ba sàn New York, American và Nasdaq, thấp hơn một chút so với mức giao dịch trung bình hàng ngày trong năm. Tỷ lệ cổ phiếu tăng giá/ giảm giá ở sàn New York là 2/1, còn sàn Nasdaq là 5/3.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần