Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán phố Wall hồi phục nhẹ

Kinhtedothi - Sự do dự của giới đầu tư chứng khoán đã khiến Phố Wall phiên 26/2 hồi phục nhẹ, bất chấp nhóm cổ phiếu bán lẻ tăng mạnh ngày thứ hai liên tiếp.
Chốt phiên 26/2, cả ba chỉ số cơ bản của Phố Wall đều tăng điểm, trong đó Dow Jones Industrial Average tăng 0,12% lên 16.198,41 điểm; S&P 500 nhích 0,04 điểm lên 1.845,16 điểm và Nasdaq Composite tăng 0,10% lên 4.292,06 điểm.

Theo các nhà phân tích, nhà đầu tư trong phiên này có ý chờ đợi kết quả phiên điều trần của bà Yellen sau một loạt số liệu kinh tế thất vọng vừa được công bố thời gian gần đây mà nguyên nhân một phần được cho là do tình hình thời tiết khắc nghiệt bất thường mùa Đông năm nay tại Mỹ.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, phiên này, nhà đầu tư cũng được đón nhận một thông tin tích cực là doanh số bán nhà mới trong tháng Một tăng vọt 2,2%, giúp một số cổ phiếu bất động sản tăng điểm, trong đó cổ phiếu của Retailer Target tăng tới 7%.

Theo kế hoạch, trong ngày 27/2 (giờ địa phương), bà Yellen sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ. Tại đây, bà sẽ có những phát biểu quan trọng liên quan tới chính sách tiền tệ hiện tại và dự tính sắp tới. Phiên điều trần này lẽ ra đã được thực hiện từ hôm 13/2, song hoãn lại do thời tiết băng giá tác động mạnh tới Washington.

Giới phân tích cho rằng, những phát biểu của tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang sẽ được các nhà đầu tư xem xét kỹ lưỡng để đánh giá về mức độ ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt với các hoạt động kinh tế, cũng như để xác nhận lại rằng liệu ngân hàng trung ương có tiếp tục duy trì kế hoạch cắt giảm quy mô biện pháp nới lỏng định lượng hay không.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ