Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán tại châu Á đồng loạt “đỏ sàn"

KTĐT - Theo chân diễn biến thiếu tích cực của Phố Wall trong đêm trước, ngày 22/8, tại thị trường giao dịch châu Á, các sàn chứng khoán cũng đua nhau “đỏ sàn."
Mở cửa phiên, tại Trung Quốc, hai chỉ số chứng khoán chủ chốt là Shanghai Composite của Thượng Hải và Hang Seng của Hong Kong lần lượt hạ 7,29 điểm và 148,51 điểm, xuống còn 2.110,98 điểm và 19.9951,58 điểm.

Tuy nhiên, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tại gần như đứng vững so với phiên trước, khi chỉ tăng đáng kể 0,27 điểm, lên 9.157,19 điểm.

Phố Wall tiếp tục trải qua một phiên giao dịch buồn tẻ trong phiên giao dịch ngày 21/8, bất chấp đà tăng đã xuất hiện vào đầu phiên, do sự tuột dốc bất ngờ của nhóm chỉ số ngành công nghệ.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 68,06 điểm, tương đương 0,51%, xuống 13.203,58 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 cũng mất 4,96 điểm (0,35%), xuống 1.413,17 điểm, dù đã có lúc vọt lên chạm mức cao nhất trong vòng bốn năm qua. Chỉ số công nghệ Nasdaq cũng hạ 8,95 điểm (0,29%), đóng cửa ở mức 3.067,26 điểm.
Tại thị trường chứng khoán Philippines ở thủ đô Manila. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nhà phân tích thuộc Công ty tư vấn Wells Fargo Advisors cho biết: “Đà tăng của các cổ phiếu vào đầu phiên xuất hiện giữa những lạc quan rằng Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ hành động nhằm hạ thấp lãi suất trái phiếu chính phủ của một số nước thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tuy nhiên, xu hướng bán tháo chốt lời của giới đầu tư sau vài phiên tăng giá gần đây của thị trường chứng khoán và mức tăng kỷ lục của giá cổ phiếu tập đoàn máy tính Apple đã khiến đà tăng này bị chặn lại và các chỉ số chủ chốt đồng loạt đi xuống."

Trái với diễn biến ảm đạm tại Mỹ, bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu lại đảo chiều khởi sắc, sau khi Chính phủ Tây Ban Nha vừa thực hiện thành công đợt chào bán trái phiếu mới nhất, giúp nhiều nhà đầu tư lấy lại niềm tin rằng ECB sẽ sớm có những hành động cụ thể để giúp Eurozone thoát khỏi bóng đen của cuộc khủng hoảng nợ.

Kết thúc phiên này, tại London, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,57%, lên 5.857,52 điểm. Tại Pháp, chỉ số CAC 40 cũng ghi thêm 0,94%, lên 3.513,28 điểm, trong khi tại sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt của Đức, chỉ số DAX 30 tiến tới 0,79%, đóng cửa ở mức 7.089,32 điểm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ