Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chứng khoán toàn cầu xanh trở lại

Kinhtedothi - ​Ngân hàng T.Ư Trung Quốc (PBOC) hôm nay (27/8) đã giảm giá nội tệ thêm 0,42%, xuống còn 6,4085 Nhân dân tệ (NDT) đổi 1 USD. Trong khi đó, hầu hết các thị trường chứng khoán thế giới đều đã tăng điểm trở lại.
Sau động thái của PBOC, chứng khoán Trung Quốc đã tăng điểm ngay khi mở cửa phiên sáng nay. Chỉ số Shanghai Composite tăng 1,73%, chỉ số Shenzhen Component tăng 1,78%, trong khi chỉ số công nghiệp ChiNext tăng 1,84%.
Chứng khoán toàn cầu tạm hồi phục nhờ tâm lý của nhà đầu tư ổn định hơn.

Chứng khoán toàn cầu tạm hồi phục nhờ tâm lý của nhà đầu tư ổn định hơn.
Được tiếp sức từ thông tin lạc quan từ thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số cơ bản trên thị trường chứng khoán Nhật Bản đã tăng điểm trở lại. Chỉ số Nikkei 225 đã tăng 327,53 điểm, tương đương 1,78%. Trong khi đó, chỉ số Topix đã tăng 36,86 điểm, tương đương 2,49%.
Trước đó, thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên 26/8 (27/8 theo giờ Việt Nam) đã chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ nhờ tâm lý ổn định hơn của nhà đầu tư và các thị trường châu Á đều tăng điểm trở lại. Chỉ số công nghiệp Dow Jones của 30 tập đoàn doanh nghiệp lớn đã tăng 3,95%, chỉ số S & P 500 tăng 3,9% trong khi chỉ số Nasdaq tăng 4,24%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ