Chung tay góp sức, xây dựng Thủ đô văn minh, giàu mạnh

Chia sẻ

KTĐT - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Qúy Tỵ 2013, sáng 31/1, Thành ủy, HĐND, UBND và UB MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt thân mật nhân sĩ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô, đại diện các chức sắc tôn giáo và hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Cùng dự và chủ trì buổi gặp mặt có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái, Chủ tịch UB MTTQ TP Đào Văn Bình.

 
Chung tay góp sức, xây dựng Thủ đô văn minh, giàu mạnh - Ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái phát biểu trong buổi gặp mặt các nhân sĩ, trí  thức Thủ đô.Ảnh: Thanh Hải

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái đã khẳng định những thành tựu kinh tế - xã hội , văn hóa mà TP Hà Nội đạt được trong năm 2012 có phần đóng góp rất quan trọng của các ngành, các giới, trong đó có sự đóng góp rất tích cực của đội ngũ trí thức. Đặc biệt là sự tham gia đóng góp, phản biện các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế, nâng cao nguồn nhân lực, phát triển văn hóa Thủ đô. Đồng bào các tôn giáo đã chung sức, đồng lòng, đoàn kết, thống nhất, đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái tin tưởng, với nhiệt huyết, trí tuệ, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao, lực lượng trí thức, văn nghệ sỹ, nhà giáo và các vị chức sắc tôn giáo sẽ tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô chung tay góp sức thực hiện hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của năm 2013.

Chiều 31/1, phát biểu tại buổi gặp mặt thân mật với lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư và Hà Nội  thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã khẳng định những thành tựu về kinh tế - xã hội mà TP đạt được trong năm 2012 có sự hợp tác chặt chẽ và những đóng góp quan trọng rất đáng ghi nhận của các cơ quan thông tấn, báo chí. Theo Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo, có 4 dấu ấn nổi bật trong năm 2012 về sự đồng hành, chia sẻ, phối hợp hiệu quả của báo chí với Hà Nội.

Thứ nhất, việc tuyên truyền sâu sắc và toàn diện việc Hà Nội là địa phương đi đầu trong thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI về xây dựng Đảng; Hà Nội cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo.

Thứ hai, báo chí thể hiện trách nhiệm, tạo sự đồng thuận về nhận thức về những cơ chế, chính sách bảo đảm cho Hà Nội phát triển nhanh và bền vững. Thứ ba, báo chí đã luôn đồng hành cùng với TP trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, về xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch. Thứ tư, thông qua báo chí, bản anh hùng ca bất tử của Thủ đô Hà Nội về chiến thắng Điện Biên Phủ trên không đã được tái hiện và khẳng định đây là sự kiện lịch sử trọng đại, là biểu tượng chiến thắng của bản lĩnh, ý chí và trí tuệ Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Thể Thảo khẳng định: Lãnh đạo TP luôn trân trọng, lắng nghe các ý kiến của báo chí đối với Thủ đô Hà Nội. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý, phản biện cũng như sự chia sẻ, hợp tác ngày càng hiệu quả hơn đối với các mặt công tác của TP.