DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chung Thanh Phong khẳng định không bắt chước Đỗ Mạnh Cường

26-11-2014 20:39
Kinhtedothi - Câu chuyện nhà thiết kế (NTK) Chung Thanh Phong và Đỗ Mạnh Cường đụng hàng về ý tưởng gây ồn ào trên truyền thông thời gian gần đây.
Đỗ Mạnh Cường cho rằng nhiều NTK đàn em đang cố tính bắt chước mình. Trong khi đó, Chung Thanh Phong lại cho rằng, đây là hoạt động sang tạo mà anh làm từ năm 2010.

NTK Chung Thanh Phong chia sẻ thẳng thắn: “Với tôi, sáng tạo là một trong những đặc quyền của người làm nghệ thuật và tôi còn quá trẻ để tự tước đi đặc quyền đó của mình. Tôi khẳng định mình có toàn quyền tự do sáng tạo và không cần phải bắt chước bất kì ai.
Xin có lời nhắn gửi đến các NTK khác rằng, sự bắt chước nên được xem là động lực thúc đẩy sự tìm tòi và sáng tạo không ngừng. Một NTK nên liên tục minh chứng đẳng cấp và tài năng của mình bằng chất lượng lẫn độ tinh xảo chứ không phải dìm người khác xuống để nâng mình lên.

Đó cũng là thái độ của các NTK hàng đầu trên thế giới, những người mà sản phẩm của họ bị ăn cắp hằng ngày hằng giờ tại các quốc gia châu Á. Họ có phí thời gian kiện tụng hay than vãn với truyền hay thông? Có thể có, có thể không, nhưng điều quan trọng là mỗi mùa thời trang,họ vẫn tiếp sáng tạo để không lặp lại chính mình và luôn là người dẫn đầu xu hướng. 

Bởi nếu sự sáng tạo thật sự tồn tại trong đầu và khối óc luôn sẵn sàng với những điều mới mẻ, độc đáo, người ta sẽ không việc gì phải sợ hãi sự bắt chước nữa. Để giữ vững đẳng cấp thì phải luôn thay đổi không ngừng, tôi tin ai đang lao động nghệ thuật nghiêm túc sẽ hiểu được điều này.

Tôi đi lên bằng bàn tay trắng và bằng chính năng lực của mình nên tôi sẽ không bao giờ bán rẻ danh tiếng. Và tôi muốn mọi người nhìn nhận Chung Thanh Phong vào thực lực và những gì tôi đưa lên sàn diễn chứ không phải bằng scandal.”
NTK cũng chia sẻ thêm những hình ảnh anh đã làm từ những ngày đầu sự nghiệp với concept “sinh đôi” do người mẫu Trang Trần, Trang Lạ, Minh Tú, Phan Linh, Misoa, Hoàng Anh… thể hiện.

Chung Thanh Phong cùng cả ê-kíp đã tập trung làm việc trong hơn 3 tháng để lên ý tưởng, xử lí chất liệu, đính kết, chụp hình và hoàn thiện 35 thiết kế. Ngày 26/11 chính thức là ngày casting người mẫu cho show diễn lần này của anh.

Với tuần lễ thời trang lần này cùng với BST được đầu tư từ ý tưởng đến thực hiện rõ ràng, Chung Thanh Phong quyết tâm sẽ tạo nên dấu ấn đậm nét của riêng mình và chứng tỏ niềm đam mê thời trang mãnh liệt.
Bộ sưu tập “Twins” (sinh đôi) của Đỗ Mạnh Cường vừa diễn ra vào tối 25/11, trong khi đó, bộ sưu tập “Cat in the City” của Chung Thanh Phong sẽ ra mắt khán giả tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, vào ngày 2/12, tại Gem Center (TP.HCM). Ý tưởng của BST “Cat in the city” là những cô nàng đỏng đảnh, kiêu kỳ ,cá tính và đầy gợi cảm như những nàng mèo luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo của thương hiệu RIN by Chung Thanh Phong và được NTK thổi hồn vào tất cả BST của thương hiệu.

BST lấy cảm hứng từ một thành phố lung linh và đầy biến hóa dưới góc nhìn từ đôi mắt mèo và hình ảnh đó được truyền tải vào trong hoa văn, phom dáng của BST. Những nàng Mèo lúc đỏng đảnh khi dạo phố, lúc kiêu kỳ trong những buổi dạ tiệc và luôn lôi cuốn mọi ánh nhìn ở bất cứ đâu bởi cá tính thời trang đầy quyến rũ.
Với thông điệp mang đến những cái nhìn mới lạ, sự giao thoa của âm hưởng đặc trưng Việt Nam cùng  sự hòa nhịp với xu hướng đương đại của trào lưu thế giới. Việt Nam đang ngày 1 phát triển và thời trang của Việt Nam cũng như vậy với những sự nhiệt huyết đam mê của những NTK trẻ.Và chúng tôi luôn phấn đấu và không ngừng ước mơ về 1 đất nước phát triển và ghi được dấu ấn bởi những thành phố thời trang hoa lệ.

Bên cạnh đó, phụ kiện bao gồm túi xách, bóp cầm tay & giày được NTK thiết kế riêng cho bộ sưu tập để tạo nên một tổng thể hài hòa cho BST.
TAG: