Chuỗi tư vấn miễn phí về chương trình Giáo dục phổ thông mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - "Cùng 2K7 tự tin chinh phục chương trình Giáo dục phổ thông mới” là chuỗi tư vấn trực tuyến miễn phí về phương pháp học tập và hướng nghiệp cho học sinh bước vào lớp 10 (năm học 2022-2023) do Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp với các trường THPT tại Hà Nội tổ chức.

Mục đích của chuỗi tư vấn nhằm giúp học sinh lớp 9 chuẩn bị vào lớp 10 hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, từ đó có sự chuẩn bị tốt cho một năm học mang tính bước ngoặt, đồng thời cũng giúp học sinh xác định sở trường và đam mê của mình để lựa chọn được khối học, ngành học phù hợp.

Hệ thống Giáo dục HOCMAI - với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các chuỗi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh phổ thông
Hệ thống Giáo dục HOCMAI  đã nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các chuỗi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh phổ thông

Chuỗi tư vấn sẽ có sự tham gia tư vấn của các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy và hướng nghiệp cho học sinh THPT tại Hệ thống giáo dục HOCMAI cùng các khách mời là lãnh đạo các trường THPT tại Hà Nội (trường THPT Cao Bá Quát, trường Phổ thông Hermann Gmeiner Hà Nội, trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Dewey). 

Trong chuỗi tư vấn này, ngoài việc cung cấp các thông tin chung mà phụ huynh học sinh quan tâm, HOCMAI sẽ ưu tiên giải đáp câu hỏi cụ thể của từng cá nhân.

Chuỗi tư vấn sẽ được phát sóng livestream trực tiếp vào lúc 20 giờ buổi tối các ngày 30/7, 1 và 3/8/2022 trên Fanpage: Hệ thống Giáo dục HOCMAI, Hocmai.vn THPT, Hocmai.vn THCS, Cộng đồng học sinh lớp 10, Hội phụ huynh có con học lớp 10.... 

Đây là năm đầu tiên học sinh lớp 10 trên cả nước sẽ bắt đầu học theo chương trình GDPT mới và cũng là năm đầu tiên, Bộ GD&ĐT xây dựng mô hình lớp học theo tổ hợp; học sinh sẽ định hướng nghề nghiệp cho bản thân từ giai đoạn lớp 10. 

Theo khảo sát vào đầu tháng 7/2022 của Hệ thống Giáo dục HOCMAI trên tổng số hơn 500 học sinh lớp 9 sắp lên lớp 10 và phụ huynh có con em chuẩn bị bước vào bậc học THPT cho thấy: 38,2% chưa được tiếp cận thông tin về chương trình GDPT mới; 84,2% còn nhiều điều chưa hiểu rõ về chương trình GDPT mới; 70% còn phân vân với việc lựa chọn nhóm/tổ hợp môn học; 75,7% hiện chưa xác định hoặc còn phân vân trong việc chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp; 76,35% phụ huynh/học sinh chưa hiểu rõ về việc những nhóm/tổ hợp môn học sẽ ảnh hưởng như thế nào tới nghề nghiệp của con em/bản thân trong tương lai.

 

Để được tư vấn các vấn đề cá nhân của mình trong việc chọn tổ hợp môn, chọn ngành học, học sinh và phụ huynh có thể gửi câu hỏi qua email: brand@hocmai.vn để được các chuyên gia trong chương trình giải đáp cụ thể. 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần