DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chương Mỹ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện

15-07-2015 22:15
Kinhtedothi - Chiều 15/7, UBND huyện Chương Mỹ đã tổ chức tổng kết công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và triển khai kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện.
Phó Giám đốc BHXH TP Bùi Ngọc Hà trao khen thưởng cho các tập thể của huyện Chương Mỹ thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH.
Phó Giám đốc BHXH TP Bùi Ngọc Hà trao khen thưởng cho các tập thể của huyện Chương Mỹ thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH.
Ngay sau khi thành lập, tháng 7/1995, BHXH huyện Chương Mỹ đã kịp thời sắp xếp, thực hiện công tác chi trả đảm bảo đúng, đủ, kịp thời và an toàn cho đối tượng thụ hưởng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chi trả, tháng 7/2002, BHXH huyện Chương Mỹ đã phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện triển khai chi trả trực tiếp lương hưu và trợ cấp BHXH cho đại diện các Ban của xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tính đến tháng 7/2015, tổng số đối tượng đang thụ hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH của huyện là hơn 9.400 trường hợp, trong đó nguồn ngân sách Nhà nước chi là hơn 4.800 trường hợp, nguồn Quỹ BHXH hơn 4.500 trường hợp, với tổng số tiền chi hàng tháng là trên 31,8 tỷ đồng.

Từ ngày 1/8/2015, BHXH huyện Chương Mỹ sẽ thực hiện việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện. Đây là chủ trương lớn của Chính phủ nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ đối tượng thụ hưởng, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Để thực hiện phương thức chi trả mới hiệu quả, BHXH TP và UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu BHXH huyện và bưu điện phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn để triển khai đảm bảo chi đúng, đủ, kịp thời cho các đối tượng thụ hưởng.

Tại hội nghị, 32 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đã được BHXH TP và UBND huyện biểu dương khen thưởng.
TAG: