Chương Mỹ tập trung khắc phục hậu quả sau bão

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của cơn bão số 1, huyện Chương Mỹ đã bị ngập úng 281ha lúa mùa, gần 200ha hoa màu, hơn 50ha cây ăn quả bị hư hỏng và thiệt hại nhiều tài sản khác. Toàn huyện đang tập trung chỉ đạo khắc phục để hạn chế tối đa thiệt hại do mưa bão gây ra.

Khi xảy ra mưa bão, lực lượng chức năng huyện đã tích cực khắc phục hậu quả.
Các lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ tích cực khắc phục hậu quả bão số 1 gây ra.
Vào thời điểm cơn bão số 1 đổ bộ, trên địa bàn huyện đã có gió cấp 6, giật cấp 7 - 8, lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 27/7 đến 7 giờ ngày 29/7 tại Chúc Sơn là 202mm, Hạ Dục 129mm, Trí Thủy 103mm, Đồng Sương là 101mm... mực nước sông Bùi dâng cao.
Theo thống kê sơ bộ, toàn huyện có 872 cây to có đường kính 20cm trở lên, 62 cột điện hạ thế bị đổ, 10 ngôi nhà bị sập, 80 ngôi nhà bị tốc mài, hư hỏng, 1.141m tường bao bị đổ. 281ha lúa bị ngập, gần 200ha cây màu và hơn 50ha cây ăn quả bị hư hỏng. Tình hình giao thông trên tỉnh lộ 419, quốc lộ 6A, đường Nguyễn Văn Trỗi và các tuyến đường khác của huyện vẫn thông suốt, không bị ngập úng cục bộ, chưa có các sự cố về đê điều, hồ đập và công trình thủy lợi. Không có thiệt hại về người, chỉ có một cán bộ thủy lợi xã Tiên Phương trong khi đi làm nhiệm vụ bị thương nhẹ.
Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện Chương Mỹ đã tập trung chỉ đạo UBND, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các xã, thị trấn, các cơ quan, Xí nghiệp Đầu tư phát triển thủy lợi huyện Chương Mỹ và Công ty Môi trường đô thị Xuân Mai tích cực khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra; vận hành 38 máy bơm công suất từ 1.500m3/giờ - 10.800m3/giờ tại các trạm bơm để tiêu úng; khắc phục được sự cố mất điện để phục vụ công tác tiêu úng và phục vụ đời sống Nhân dân...

Hiện công tác khắc phục sự cố sau bão vẫn đang được huyện tích cực triển khai. Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức thu gom các cây bị đổ gãy dọc các trục đường giao thông; Tăng cường công tác kiểm tra hồ đập trên địa bàn; Bố trí lực lượng ứng trực, sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để xử lý khi có tình huống xảy ra; Chuẩn bị các phương án sơ tán dân ở những vùng ven sông, vùng trũng thấp có khả năng ngập úng, vùng có nguy cơ sạt lở đất...