DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chương Mỹ tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

25-07-2015 17:19
Kinhtedothi - Sáng 25/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Chương Mỹ, Hà Nội tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và gặp mặt thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu.
Với truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, những năm qua, huyện Chương Mỹ đã tích cực đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; giải quyết đúng, đủ kịp thời các chính sách đối với người có công, hàng năm, huyện tiếp nhận trên 950 triệu đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa.

 
Bí thư Huyện ủy Lê Trọng Khuê tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam Anh hùng.
Bí thư Huyện ủy Lê Trọng Khuê tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam Anh hùng.
Trong năm 2014, huyện đã tặng 99 sổ tiết kiệm tình nghĩa với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng; xây dựng và sửa chữa 27 ngôi nhà cho cho các hộ chính sách. Năm 2015, huyện tặng 140 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho người có công với tổng kinh phí trên 420 triệu đồng. Từ nay đến cuối năm, huyện tiếp tục hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nâng cấp 40 ngôi nhà cho các hộ gia đình chính sách. Phấn đấu 100% hộ gia đình người có công có mức sống ổn định, bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

Trong đợt này, huyện có 21 mẹ được truy tặng, đưa tổng số mẹ Việt Nam anh hùng của huyện lên 215 mẹ. Trong đó có 191 mẹ được truy tặng, 6 mẹ còn sống đang được các tổ chức, đơn vị nhận chăm sóc phụng dưỡng. Tại buổi lễ, huyện đã tặng quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng quà cho 21 thân nhân mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng trong đợt 5 và tặng 96 suất quà cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu.

 
Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Trần Vũ Lâm trao bằng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân liệt sỹ.
Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Trần Vũ Lâm trao bằng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân liệt sỹ.
Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và gặp mặt thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu là sự ghi nhận của Nhà nước đối với công lao, sự đóng góp to lớn của các mẹ, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian tới, huyện Chương Mỹ tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả phong trào đền ơn đáp nghĩa, hoạt động phụng dưỡng, chăm sóc các mẹ còn sống và thân nhân các mẹ đã qua đời.
TAG: