DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chương Mỹ với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Khắc Kiên
15-11-2016 10:30
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016), tối 14/11, lãnh đạo TP, huyện Chương Mỹ đã tới dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và nhân dân khu Xuân Mai, thị trấn Xuân Mai.

Khu Xuân Mai, thị trấn Xuân Mai có 505 hộ với hơn 2.000 nhân khẩu, trong đó 50% số hộ sản xuất nông nghiệp. Năm 2016, cán bộ và Nhân dân trong khu đã nỗ lực đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

 Trưởng Ban Tổ chức và Cán bộ, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Hữu Trung Thành phát biểu tại ngày hội

Đến nay, khu có 93,26% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; 56,6% gia đình đạt gia đình thể thao, 5 hộ đạt gia đình văn hoá tiêu biểu. Đời sống Nhân dân ngày càng được nâng lên, số hộ có đời sống kinh tế đạt từ trung bình trở lên chiếm 95%, không có hộ nghèo thuộc diện chính sách. Trong năm, cán bộ và Nhân dân trong khu đã đóng góp xây dựng các công trình giao thông, văn hoá... với kinh phí trên 2 tỷ đồng. Đồng thời tích cực đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện như: ủng hộ quỹ vì người nghèo, đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, quỹ vì Trường Sa thân yêu, quỹ đền ơn đáp nghĩa. Tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững ổn định, cảnh quan môi trường đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Phát biểu tại ngày hội, ghi nhận biểu dương những kết quả khu Xuân Mai đã đạt được trong năm 2016, Trưởng Ban Tổ chức và Cán bộ, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Hữu Trung Thành mong rằng trong thời gian tới, cán bộ và Nhân dân trong khu Xuân Mai tiếp tục đoàn kết thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; huy động các nguồn lực nhằm chăm lo giúp đỡ các hộ nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội... Qua đó nhằm tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển.

 Bí thư huyện ủy Chương Mỹ Lê Trọng Khuê tặng quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Khắc Kiên

Nhân dịp này, ông Nguyễn Hữu Trung Thành đã trao 10 suất quà của TP trị giá hơn 10 triệu cho các hộ nghèo. Huyện Chương Mỹ và thị trấn Xuân Mai cũng trao tặng 23 suất quà với trị giá gần 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, các DN trên địa bàn cũng đã tặng quà là bếp gas, quần áo, đồ dùng học tập... cho các hộ chính sách và hộ nghèo với trị giá gần 15 triệu đồng.

Nằm trong hoạt động của Ngày hội, trước đó, khu Xuân Mai đã tổ chức thi đầu các môn thể thao: bóng chuyền, cờ tướng, kéo co, đua thuyền và nhảy bao bố thu hút đông đảo Nhân dân tham gia.