Đó là mùi vị tuyệt vời của nước sốt nó được cân bằng bởi sự kết hợp của vị chua, ngọt, cay và có cả vị mặn đó là một món ăn khiến bất cứ ai ăn qua đều phải nhớ đến nhưng làm Pad Thai chuẩn vị Thái có khó không chúng ta sẽ cùng khám phá trong số phát sóng này. Chương trình với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).
Với các nguyên liệu rất đơn giản mọi người đều có thể tự chế biến món Pad Thai tại nhà theo ý thích, bó quyết làm món ăn ngon hơn chính là nhờ công thức pha chế và các loại gia vị được sử dụng, đây cũng là móan ăn được đặt trong chế độ ăn kiêng của của người Thái bởi nó giàu dinh dưỡng dễ chế biến và người dùng có thể sử dụng nhiều rau xanh mà vẫn cảm thấy ngon miệng, không nhiều dầu mỡ và không sợ bị ngán người ta có thể nhìn thấy chúng ở bất cứ đâu trên những quán ăn đường phố của xứ sở chùa Vàng từ những ngọn núi phía bắc đến những con phố nhộn nhịp ở Bangkok, Pad Thai ở đây có nghĩa là món chiên rán kiểu Thái món ăn này được ưa chuộng bởi giá cả phải chăng và hơn hết bạn sẽ được phục vụ rất nhanh chỉ vài phút sau khi order, nguyên liệu để chế biến Pat Thai bao gồm: Bánh phở tươi hoặc phở khô, tôm tươi, trứng gà, cà rốt, lá chanh thái, giá, hẹ, hành tím, tỏi, ớt trái, đậu phộng, đường trắng, nước mắm, chanh, me tươi hoặc cốt me…
Người Thái Lan sẽ không dùng món Pat Thai với cơm trắng hay món cà ri, nó thuộc loại món ăn trong bữa ăn ngoài đỗ và hẹ thì món Pat Thai có thể ăn với hoa chuối cho thêm nước cốt chanh để tăng vị ngon, khi ăn món Pat Thai có thể cho thêm ớt sấy khô hoặc nước mắm để hợp khẩu vị của mình. Được coi là món ăn quốc dân của Thái Lan, Pat Thai thường xuyên có trong các bữa ăn hàng ngày của người dân địa phương trong các khu chợ, các quán ăn đường phố và những của hàng cao cấp, đến hiện tại không ít các nhà hàng ở châu á và một số nước châu âu đều phục vụ món ăn này điều đó đánh dấu sự thành công của món ăn này.