Chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn Hà Nội: Đơn vị bầu cử số 2

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu đến cử tri của TP Hà Nội tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 2 gồm các quận: Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh.

Ngày 27/4/2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, đã ký ban hành Nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG Công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được ban hành kèm theo Nghị quyết, tại TP Hà Nội có số đơn vị bầu cử là 10; số đại biểu Quốc hội được bầu là 29 người; số người ứng cử là 49 người.
Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu đến cử tri của TP Hà Nội tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 2 gồm các quận: Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh. Số đại biểu Quốc hội được bầu: 3 người. Số người ứng cử: 5 người.
1. NGUYỄN HỮU CHÍNH

Sinh ngày: 7/11/1963

TS Luật; Cao cấp lý luận Chính trị

Đại biểu Quốc hội Khóa XIV; Thành ủy viên; Bí thư Ban Cán sự Đảng,

Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án Nhân dân TP Hà Nội
Ứng cử viên Nguyễn Hữu Chính.
Nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết sẽ phát huy kinh nghiệm và kết quả đạt được trong nhiệm kỳ trước, nỗ lực thực hiện tốt chương trình hành động như sau:

1. Thường xuyên liên hệ, gắn bó mật thiết, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri để kịp thời phản ánh tới Quốc hội, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tích cực tham gia công tác giám sát, chất vấn của Quốc hội; theo dõi, đôn đốc và yêu cầu các cơ quan có liên quan giải quyết kịp thời, đúng đắn, dứt điểm, hợp tình, hợp lý những kiến nghị chính đáng của cử tri.

2. Tích cực tham gia công tác lập pháp của Quốc hội, giải quyết đúng đắn, kịp thời những vấn đề quan trọng của đất nước như: bảo vệ chủ quyền quốc gia đặc biệt là tại Biển Đông; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí,dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo chính sách đối với người có công, người yếu thế trong xã hội...

3. Với trách nhiệm là Chánh án Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo, xây dựng Tòa án nhân dân Thành phố kỷ cương, trách nhiệm, gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ công lý, quyền con người, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.
2. TRƯƠNG XUÂN CỪ

Sinh ngày: 5/10/1960

TS Giáo dục học; Cử nhân Chính trị

Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam;

Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam
Ứng cử viên Trương Xuân Cừ.
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Hoàn thành trách nhiệm của đại biểu Quốc hội theo quy định. Góp phần xây dựng Quốc hội ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả; đẩy mạnh xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN thông qua hoàn thiện pháp luật, chính sách, bảo đảm phát triển, hội nhập. Góp phần đổi mới hoạt động Quốc hội, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tích cực đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực.

2. Hiện nay người cao tuổi ngày càng đông về số lượng, tuổi thọ tăng, tác động của già hóa dân số là rất đáng kể. Tôi sẽ cố gắng cao nhất để đại diện cho người cao tuổi phản ánh đề xuất với Quốc hội, những tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri nói chung và của người cao tuổi. Kiến nghị với Quốc hội sửa đổi Luật Người cao tuổi phù hợp với thực tế hiện nay. Bảo vệ đầy đủ và toàn diện quyền và nghĩa vụ của người cao tuổi để người cao tuổi Việt Nam có cuộc sống vui khỏe, có ích với cộng đồng, xã hội.

3. Tôi sẽ thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, tham gia đầy đủ các hoạt động của Đoàn. Liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri và người cao tuổi với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan. Đặc biệt, thực hiện trách nhiệm tiếp công dân theo quy định. Đóng góp ý kiến xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

3. NGÔ THỊ LỤC

Sinh ngày: 23/9/1979

Cử nhân Nga văn; Trung cấp lý luận Chính trị

Trưởng phòng Quản lý chương trình dự án - Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội
Ứng cử viên Ngô Thị Lục.
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Nỗ lực phấn đấu, thường xuyên liên hệ, gắn bó, với cử tri, lắng nghe ý kiến, kiến nghị, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Tiếp thu những vấn đề mà đa số cử tri quan tâm để đưa tiếng nói của cử tri đến Quốc hội. Liên hệ chặt chẽ, gắn bó mật thiết với cử tri để lắng nghe ý kiến của cử tri; tiếp thu và phản ánh đầy đủ, trung thực những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri tới Quốc hội.

2. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng các chính sách, cơ chế hỗ trợ trẻ em, nhất là đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; đề xuất, phối hợp xây dựng những đề án, dự án thiết thực dành cho trẻ em như: hỗ trợ trang thiết bị vui chơi ngoài trời, đỡ đầu trẻ em vượt khó học tốt... góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội;

3. Thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội, tham dự đầy đủ các kỳ họp. Tham gia xây dựng các chính sách, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Thể hiện đầy đủ vai trò, bản lĩnh người đại biểu Nhân dân trong công việc, hoạt động của mình.

4. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, xứng đáng với sự tín nhiệm, tin tưởng, gửi gắm của cử tri. Dù ở cương vị nào cũng luôn phấn đấu rèn luyện, trau dồi kỹ năng và kiến thức xã hội để hoàn thiện bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

4. BÙI HUYỀN MAI

Sinh ngày: 3/9/1975

ThS Luật; Cao cấp lý luận Chính trị

Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội;

Đại biểu Quốc hội khóa XIV;
Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ứng cử viên Bùi Huyền Mai.
Nếu tiếp tục được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân; đóng góp tích cực vào hoạt động của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm và bản lĩnh của người đại biểu Nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm, tin tưởng, gửi gắm của cử tri.

2. Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri Thủ đô, nhất là cử tri nơi mình ứng cử, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri để kịp thời chuyển tải tới diễn đàn Quốc hội. Hàng năm báo cáo với cử tri về hoạt động của mình, trả lời các yêu cầu, kiến nghị của cử tri.

3. Tích cực tham gia các kỳ họp của Quốc hội, thảo luận và bày tỏ ý kiến về các nội dung được bàn, quyết định tại kỳ họp. Từng bước nâng cao chất lượng công tác giám sát của Quốc hội, coi trọng việc giám sát theo chuyên đề và chất vấn tại kỳ họp, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

4. Thực hiện tốt vai trò của nữ đại biểu Quốc hội. Tích cực đề xuất xây dựng các cơ chế, chính sách để bảo vệ quyền và lợi ích của người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em và những người yếu thế trong xã hội...

5. Bản thân không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, tư cách của người đại biểu Nhân dân, góp sức xây dựng Thủ đô, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

5. LÊ THỊ HỒNG NHUNG

Sinh ngày: 14/7/1983

Cử nhân nghệ thuật chuyên ngành Kịch hát dân tộc; Trung cấp lý luận Chính trị

Chi ủy viên, Phó Trưởng đoàn Chuông Vàng - Nhà hát Cải lương Hà Nội;

Ủy viên BTV Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội
Ứng cử viên Lê Thị Hồng Nhung.
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Thực hiện tốt vai trò người đại biểu do Nhân dân bầu chọn; thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến cử tri để kiến nghị với Quốc hội và các cơ quan chức năng những đề xuất, tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

2. Kiến nghị, đề xuất với Quốc hội và các cơ quan chức năng có những quyết sách phát huy chất xám của những trí thức trẻ để đóng góp cho sự phát triển của đất nước; đặc biệt quan tâm những người có hoàn cảnh khó khăn, có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, kết nối các nguồn vốn cho thanh niên...

3. Đề xuất giải pháp để góp phần xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật đảm bảo tính toàn diện, chú trọng giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật dân tộc và phát triển sâu rộng văn nghệ quần chúng. Xây dựng, phát triển đội ngũ văn nghệ sỹ cả về số lượng, chất lượng; tăng cường các hoạt động sáng tác và quảng bá các tác phẩm văn học. Tăng cường đầu tư các điểm sinh hoạt văn hóa lành mạnh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các điểm sinh hoạt dành cho thiếu nhi nông thôn ít có cơ hội tiếp xúc với văn hóa, nghệ thuật.

4. Đề xuất kiến nghị để tiếp tục đưa phong trào Đoàn phát triển; có những hoạt động mới, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu của thanh niên; làm tốt công tác xây dựng Đoàn, đặc biệt là ở cấp cơ sở; tăng cường công tác phát triển đoàn viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; đưa công tác Đoàn ngày càng đi lên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên thanh niên.

Kinh tế đô thị cuối tuần