Chương trình hành động của Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Trương Xuân Cừ, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu đến cử tri của TP Hà Nội tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Trương Xuân Cừ, ứng cử viên đơn vị bầu cử số 2 gồm các quận: Hoàn Kiếm, Long Biên và Huyện Đông Anh.

ÔNG TRƯƠNG XUÂN CỪ

Sinh ngày: 5/10/1960

TS Giáo dục học; Cử nhân Chính trị

Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam;

Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Hoàn thành trách nhiệm của đại biểu Quốc hội theo quy định. Góp phần xây dựng Quốc hội ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả; đẩy mạnh xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN thông qua hoàn thiện pháp luật, chính sách, bảo đảm phát triển, hội nhập. Góp phần đổi mới hoạt động Quốc hội, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tích cực đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực.

2. Hiện nay người cao tuổi ngày càng đông về số lượng, tuổi thọ tăng, tác động của già hóa dân số là rất đáng kể. Tôi sẽ cố gắng cao nhất để đại diện cho người cao tuổi phản ánh đề xuất với Quốc hội, những tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri nói chung và của người cao tuổi. Kiến nghị với Quốc hội sửa đổi Luật Người cao tuổi phù hợp với thực tế hiện nay. Bảo vệ đầy đủ và toàn diện quyền và nghĩa vụ của người cao tuổi để người cao tuổi Việt Nam có cuộc sống vui khỏe, có ích với cộng đồng, xã hội.

3. Tôi sẽ thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, tham gia đầy đủ các hoạt động của Đoàn. Liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri và người cao tuổi với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan. Đặc biệt, thực hiện trách nhiệm tiếp công dân theo quy định. Đóng góp ý kiến xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.