Chương trình Học bổng Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2016

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hôm nay, 1/9, Đại sứ quán Mỹ cho biết phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thông báo tìm ứng viên xuất sắc cho chương trình Học bổng Giáo viên xuất sắc Fulbright năm học 2016.

Theo đó, các giáo viên sẽ được cử sang Mỹ, nghiên cứu những chủ đề đặc thù hay các điểm mạnh trong hệ thống trường học Mỹ.

Ứng viên sẽ được cử đến một trường đại học về giáo dục và học tối đa hai môn học, tiến hành một đề cương nghiên cứu. Ứng viên cũng được dự giờ/đồng giảng/hướng dẫn các lớp học cho giáo viên và học sinh Mỹ tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông địa phương, đồng thời tham gia các hoạt động giảng dạy khác.

 
(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)
Học bổng bao gồm phí sinh hoạt hàng tháng (bao gồm phí thuê nhà), bảo hiểm tai nạn và ốm đau, hỗ trợ đi lại và vé máy bay, học phí các môn học bắt buộc.  

Chương trình Fulbright Việt Nam phối hợp đề cử tối đa 8 ứng viên từ Việt Nam. Dự kiến sẽ có hai suất tài trợ được trao.

Đối tượng dự tuyển là công dân Việt Nam, đang cư trú tại Việt Nam, có ít nhất một bằng đại học. Ứng viên phải là giáo viên phổ thông chính quy hoặc chuyên viên thông tin thư viện, chuyên viên tư vấn, biên soạn giáo trình.

Các chuyên viên tổ chức giáo dục giành cho học sinh khuyết tật, chuyên viên đào tạo học sinh năng khiếu, chuyên viên hành chính tham gia giảng dạy học sinh phổ thông ít nhất 50% thời gian cũng có thể đăng ký.

Đối tượng tuyển còn bao gồm cả giảng viên đào tạo giáo viên phổ thông các cấp.

Ứng viên cần có 5 năm kinh nghiệm giảng dạy, có chứng chỉ tiếng Anh còn giá trị với điểm tối thiểu TOEFL – IBT 79 hoặc IELTS 6.5.

Hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm đơn dự tuyển trực tuyến, bảng điểm và bằng (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng), sơ yếu lý lịch, bảng điểm TOEFL hoặc IELTS còn giá trị, thư giới thiệu của ba người trở lên (trong đó có thư từ một người quản lý trực tiếp).

Ngoài ra, ứng viên phải nộp kèm đề cương nghiên cứu. Các chủ đề được ban tổ chức gọi ý như phương pháp giảng dạy tiếng Anh nhưngoại ngữ thứ 2; toán học; làm việc với học sinh có nhu cầu đặc biệt; quản lý trường học và vai trò lãnh đạo; hay phát triển giáo trình đào tạo…

Hạn nộp hồ sơ là ngày 30/10.