Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng XIII: Khát vọng tỏa sáng của đất nước

Phương Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo dự kiến, chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng mang chủ đề "Khát vọng - Tỏa sáng" sẽ bắt đầu vào lúc 20 giờ ngày 2/2/2021 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Chương trình được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ VHTT&DL, UBND TP Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam hứa hẹn là nhiều màn nghệ thuật hoành tráng, ngợi ca vai trò lãnh đạo của Đảng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng tỏa sáng của đất nước.
Chương trình ý nghĩa nhất trong năm

Lấy cảm hứng từ chính chủ đề xuyên suốt của Đại hội, chương trình có tựa đề "Khát vọng - Tỏa sáng" quy tụ hơn 1.600 nghệ sĩ, trong đó có nghiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, NSND Tạ Minh Tâm, NSND Quốc Hưng, NSƯT Ngọc Khang, NSƯT Quang Huy, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Thanh Lam, Đông Hùng, Đông Nhi, Phạm Quỳnh Anh… Phần biểu diễn nghệ thuật bao gồm 3 chương với ý tưởng chủ đạo về khát vọng, dân tộc và thịnh vượng: Dưới cờ Đảng quang vinh, Những mùa Xuân dâng Đảng và Thênh thang đường mới.
  Những hình ảnh đêm tổng duyệt chương trình nghệ thuật ''Khát vọng - Tỏa sáng''. Ảnh: Vũ Mừng
Chương trình nghệ thuật
Màn trống hội Hào khí non sông với màn trình diễn phức hợp Rồng thiêng bay lên do khoảng 500 nghệ sĩ, diễn viên trình diễn sẽ mở màn chương trình. Chương 1: Dưới cờ Đảng quang vinh như một lời chào đầu với những bài hát truyền thống ca ngợi Đảng, Bác Hồ và đất nước. Những ca khúc “Đảng đã cho ta cả một mùa Xuân”, “Niềm tin dâng Đảng”, “Em đi trong tươi xanh”, “Ca ngợi Hồ Chí Minh”, “Việt Nam trên đường chúng ta đi”... được dàn dựng công phu. Chương 2: Những mùa Xuân dâng Đảng với những tiết mục mang đậm bản sắc vùng miền từ đồng bào miền núi Việt Bắc, vùng đồng bằng, cho đến vùng cao nguyên Nam Trung Bộ, Nam Bộ… Chương 3: Thênh thang đường mới mang đến cho khán giả những ca khúc mới mẻ, trẻ trung để nói về một Việt Nam phát triển, hội nhập. Chương trình khép lại bằng tiết mục “Thênh thang đường mới” được dàn dựng công phu với sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ bao gồm 50 cháu thiếu nhi, 200 hợp xướng, 250 nghệ sĩ múa, 400 diễn viên tham gia đồng diễn.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt, hoành tráng và ý nghĩa nhất trong năm nay. Tất cả các nội dung trong chương trình đã được xây dựng và chuẩn bị từ tháng 11/2020. Đặc biệt, chủ đề “Khát vọng – Tỏa sáng” được Ban Tổ chức hết sức tâm đắc, bởi đây cũng là vấn đề được nhắc tới rất nhiều trong những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Siết chặt phòng, chống dịch

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông cho biết: Thực hiện chỉ đạo từ T.Ư đến cấp Bộ, tất cả nghệ sĩ, diễn viên tham dự trong chương trình đều đã thực hiện test virus SAR-CoV-2 do Bộ Y tế đảm nhận để đảm bảo an toàn cho diễn viên và người xem. Về phía khán giả, Ban Tổ chức cũng đã có rất nhiều phương án khác nhau, tùy theo biến chuyển của dịch bệnh, tuân thủ tất cả hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Ủy ban Phòng chống dịch Covid-19. Tất cả nhằm đảm bảo chương trình được tiến hành thành công, an toàn trong dịch bệnh.

Hiện nay, Sở Y tế Hà Nội có kế hoạch bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19. Sở Y tế Hà Nội giao nhiệm vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xây dựng và triển khai các phương án, kịch bản chống dịch cụ thể. CDC Hà Nội xây dựng kế hoạch phân công lấy mẫu, điều phối xét nghiệm và chủ động, sẵn sàng các loại vật tư y tế, sinh phẩm, hóa chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch để nhanh chóng, kịp thời xử lý các tình huống dịch phát sinh trên địa bàn. Riêng với Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm có nhiệm vụ cử cán bộ y tế phát khẩu trang và hướng dẫn các đại biểu khử khuẩn tay nhanh và thực hiện các biện pháp khác để phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ra, vào của Sân vận động quốc gia Mỹ Đình…

Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa Xuân”

Tối 1/2, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã dự tổng duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa Xuân”. Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021. Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai,

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đảng cho ta mùa Xuân” do Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức. Chương trình gồm 3 phần nói về Đảng, đất nước và mùa Xuân. Theo đó, phần 1 có tên “Vinh quang đời ta có Đảng, có Bác Hồ”, phần 2 “Đất nước tình yêu” và phần 3 “Đảng đã cho ta mùa Xuân”. Chương trình sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 3/2 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam), tiếp sóng trên kênh H1 (Đài PT&TH Hà Nội)… (Trần Long)