DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chương trình nghệ thuật theo hình thức livestream “Ở nhà vẫn vui”

Minh An
09-08-2021 15:11
Kinhtedothi - Ngày 14/8, chương trình nghệ thuật “Ở nhà vẫn vui” do Bộ VHTT&DL tổ chức dưới hình thức livestream, biểu diễn trực tuyến.
Tin liên quan
  • Sức sống mới từ không gian nghệ thuật cộng đồng Sức sống mới từ không gian nghệ thuật cộng đồng
Chương trình do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì và chỉ đạo các Nhà hát thuộc Bộ thực hiện tại 5 điểm cầu: Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng); đầu cầu TP Hồ Chí Minh tại nhà riêng của nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh. NSƯT Chí Trung và hoa hậu Lương Thùy Linh sẽ đảm nhiệm vai trò MC của chương trình.

Khách mời của chương trình là những gương mặt nghệ sĩ được khán giả yêu mến: Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh (TP Hồ Chí Minh); ca sĩ Quang Hào (Đà Nẵng); Hoa hậu Lương Thùy Linh.
 Nghệ sĩ Như Quỳnh và Văn Đáng của Nhà hát Cải lương Việt Nam đang tập bài ca Cải lương ''Cô gái tưới đậu'' để tham gia chương trình ''Ở nhà cùng vui'' sẽ phát online vào tối 14/8.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, một chủ đề xuyên suốt cho tất cả các chương trình trực tuyến trong giai đoạn này, với mục đích tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19, cũng như góp thêm món ăn tinh thần đến tất cả khán giả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, khơi dậy, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, cùng nhau vượt qua đại dịch; khơi dậy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, sự sáng tạo của các nghệ sĩ để sáng tác các tác phẩm mới về đề tài phòng, chống dịch Covid-19, lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp sâu sắc về tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

“San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” sẽ là một chuỗi các chương trình nghệ thuật ca múa nhạc và sân khấu quy tụ nghệ sĩ ở nhiều loại hình nghệ thuật tại các nhà hát nghệ thuật mang tầm quốc gia của Việt Nam. Không chỉ các nghệ sĩ biểu diễn mà các tiết mục được lưa chọn cũng đã được những người làm chương trình cân nhắc kỹ lưỡng để làm sao tiết mục truyền được cảm hứng tới nhiều lứa tuổi, nhiều đối tượng xem một cách hiệu quả nhất.

Khán giả có cơ hội được thưởng thức nhiều tiết mục với nhiều format khác nhau từ dòng bác học, cổ điển, truyền thống đến đương đại. Bên cạnh việc giới thiệu các tiết mục hay, đặc sắc thì đây cũng là dịp để giới thiệu quảng bá các sáng tác mới của văn nghệ sĩ thấm đấm tính nhân văn về đề tài phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều chất liệu và thể loại nghệ thuật, tạo nên xúc cảm đẹp đẽ và lan toả trong cộng đồng những thông điệp sâu sắc.

Ban Tổ chức kỳ vọng xây dựng nên một thương hiệu nghệ thuật online chính thống, chất lượng cao và thu hút được đông đảo mọi tầng lớp khán giả. Và dẫu câu chuyện được kể ở bối cảnh nào thì cũng phải toát lên tinh thần San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch dưới góc nhìn của những người làm nghệ thuật.

Phần mini game hứa hẹn vô cùng hấp dẫn dành cho tất cả khán giả đang xem online khi tương tác trực tiếp bằng cách comment đáp án bình luận bên dưới. Với tất cả đáp án đúng người chơi được tham gia vào phần quay số may mắn.

Phần thưởng là những sản phẩm hữu ích và rất thiết thực trong mùa dịch như: Dụng cụ thể dục tại nhà nâng cao sức khoẻ ( máy chạy bộ, tạ, nhảy dây) các sản phẩm hộ trợ như nước rửa tay, khẩu trang. Các bài hát biểu diễn trong chương trình là các tác phẩm nổi tiếng, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước như “Ngàn ước mơ Việt Nam”, “Mênh mạnh Sơn Trà”, “Xinh tươi Việt Nam”, Hài kịch “Thơ tình lính biển”.

Chương trình được diễn ra vào lúc 20 giờ 30, tối ngày 14/8, gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được biểu diễn và Livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn và Facebook các nghệ sĩ tham gia chương trình.