Chuyển đàn thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm sang hồ Thiền Quang

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 6/2, đại diện lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, sau khi thả 12 con thiên nga tại hồ Hoàn Kiếm do có ý kiến trái chiều, một số nhà khoa học cho rằng, loài chim này không phù hợp với lịch sử, văn hóa của hồ. Do đó, đàn thiên nga được chuyển sang thả ở hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng).

Đàn thiên nga bơi lội trên hồ Thiền Quang.
Theo đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội, việc chuyển đàn thiên nga sang hồ Thiền Quang để người dân Thủ đô quen dần với hình ảnh thiên nga thả trên mặt hồ và từng bước tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học, các đơn vị chức năng.
Theo ghi nhận tại bờ hồ Thiền Quang sáng 6/2, nhiều người dân rất đồng tình với việc thả thiên nga tại hồ này. Bởi sau khi cải tạo, mặt nước hồ Thiền Quang sạch, đẹp, khi thả thêm những con thiên nga tung tăng bơi lội tạo cảnh quan sinh động, đẹp mắt.

Ông Nguyễn Duy Bình, sống tại phố Quang Trung cho rằng không chỉ hồ Thiền Quang mà Hà Nội nên nghiên cứu thả thêm thiên nga ở một số hồ khác đã được cải tạo như hồ Ngọc Khánh, Giảng Võ… để người dân chiêm ngưỡng vì đây là loài chim rất đẹp khi bơi trên mặt hồ nước.

Trước đó, chiều 5/2, Công ty Thoát nước Hà Nội thả thí điểm 12 con thiên nga màu trắng, đen được nhập từ Bỉ trên hồ Hoàn Kiếm. Nhiều du khách, người dân tỏ ra thích thú với hình ảnh đàn thiên nga bơi lội, vỗ cánh trên mặt hồ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần