Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chuyển đàn thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm sang hồ Thiền Quang

Kinhtedothi - Sáng 6/2, đại diện lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, sau khi thả 12 con thiên nga tại hồ Hoàn Kiếm do có ý kiến trái chiều, một số nhà khoa học cho rằng, loài chim này không phù hợp với lịch sử, văn hóa của hồ. Do đó, đàn thiên nga được chuyển sang thả ở hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng).
Đàn thiên nga bơi lội trên hồ Thiền Quang.
Theo đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội, việc chuyển đàn thiên nga sang hồ Thiền Quang để người dân Thủ đô quen dần với hình ảnh thiên nga thả trên mặt hồ và từng bước tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học, các đơn vị chức năng.
Theo ghi nhận tại bờ hồ Thiền Quang sáng 6/2, nhiều người dân rất đồng tình với việc thả thiên nga tại hồ này. Bởi sau khi cải tạo, mặt nước hồ Thiền Quang sạch, đẹp, khi thả thêm những con thiên nga tung tăng bơi lội tạo cảnh quan sinh động, đẹp mắt.

Ông Nguyễn Duy Bình, sống tại phố Quang Trung cho rằng không chỉ hồ Thiền Quang mà Hà Nội nên nghiên cứu thả thêm thiên nga ở một số hồ khác đã được cải tạo như hồ Ngọc Khánh, Giảng Võ… để người dân chiêm ngưỡng vì đây là loài chim rất đẹp khi bơi trên mặt hồ nước.

Trước đó, chiều 5/2, Công ty Thoát nước Hà Nội thả thí điểm 12 con thiên nga màu trắng, đen được nhập từ Bỉ trên hồ Hoàn Kiếm. Nhiều du khách, người dân tỏ ra thích thú với hình ảnh đàn thiên nga bơi lội, vỗ cánh trên mặt hồ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Phú Thượng ra quân "xóa" điểm nghẽn đô thị

Phú Thượng ra quân "xóa" điểm nghẽn đô thị

24 Jan, 10:09 AM

Kinhtedothi – Ngày 24/1, UBND phường Phú Thượng đã tổ chức Lễ phát động ra quân nhằm xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tại tuyến đường 40m Nam Thăng Long.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ