Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chuyên gia CDC Mỹ chấp thuận tiêm trộn với liều tăng cường

Kinhtedothi - Ủy ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã nhất trí khuyến nghị về khả năng "trộn và kết hợp" linh hoạt các liều bổ sung, bất kể loại vaccine đã được tiêm trước đó
Các quan chức y tế Mỹ vừa cho biết hàng triệu người Mỹ sẽ được tiêm mũi vaccine tăng cường và có thể lựa chọn 1 trong 3 loại vaccine sản xuất trong nước.
 Ban cố vấn CDC Mỹ ủng hộ tiêm liều tăng cường cho 3 loại vaccine. Ảnh: Reuters
AP đưa tin các chuyên gia thuộc Ủy ban cố vấn của CDC Mỹ hôm 21/10 đã thống nhất về mũi tiêm tăng cường đối với 3 loại vaccine ngừa Covid-19 do nước này sản xuất.
Theo khuyến nghị các chuyên gia của CDC, những người đã tiêm vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson đều có thể thực hiện mũi tiêm vaccine tăng cường. Đặc biệt, nhóm chuyên gia đồng thời đạt đồng thuận về khả năng "trộn và kết hợp" linh hoạt các liều bổ sung, bất kể loại vaccine đã được tiêm trước đó.
Trước đó, hôm 20/10, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã mở rộng chiến dịch tiêm chủng mũi vaccine tăng cường của Mỹ, và việc phê duyệt đối tượng được tiêm mũi thứ ba thuộc về CDC. 
Tiến sĩ Helen Keipp Talbot tại đại học Vanderbilt - Cố vấn CDC, cho biết:  “Người dân có thể lựa chọn 1 trong 3 loại vaccine đối với mũi tăng cường trong bối cảnh vẫn còn hạn chế về nguồn cung”.
Hiện có khoảng 2/3 người Mỹ đủ điều kiện đã được tiêm 2 liều vaccine Covid-19. Chính phủ khẳng định ưu tiên vẫn là việc thúc đẩy tiêm liều đầu tiên cho những người chưa được tiêm ngừa.
Cơ quan y tế hy vọng mũi vaccine bổ sung sẽ củng cố khả năng miễn dịch của các ca mắc Covid-19 có triệu chứng nhẹ, dù tất cả các loại vaccine hiện có vẫn giúp hạn chế các trường hợp nhập viện và tử vong.
Trước đó, kể từ 6 tháng sau khi được tiêm vaccine Pfizer, người dân thuộc đối tượng 65 tuổi trở lên hoặc người 50 tuổi có nguy cơ mắc bệnh nặng được khuyến khích tiêm liều bổ sung. Người trưởng thành ở mọi lứa tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh cao như nhân viên y tế, giáo viên cũng được phép - nhưng không khuyến khích - tiêm những liều vaccine tăng cường này.
Đối với vaccine Moderna, người dân được khuyến cáo tiêm liều bổ sung có thể tích bằng một nửa so với một trong hai mũi tiêm ban đầu. Trong khi đó, vaccine Johnson & Johnson được khuyến cáo tiêm liều bổ sung ít nhất 2 tháng sau khi tiêm chủng.
Phần lớn trong số 190 triệu người dân Mỹ đã hoàn thành tiêm chủng được tiêm vaccine Pfizer hoặc Moderna. Khoảng 15 triệu người được tiêm vaccine của Johnson & Johnson.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ