Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chuyên gia Nga: Dịch cúm nguy hiểm ngang với virus corona

Kinhtedothi - Giám đốc Y tế Quốc gia Nga Leonid Roshal đánh giá cao các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus corona, song ông cho rằng người Nga nên lo ngại dịch cúm hơn dịch viêm phổi do virus corona.
Phát biểu với truyền thông Nga hôm 5/2, Giám đốc Y tế Quốc gia Nga Leonid Roshal cho biết tất cả các biện pháp được giới chức Nga  đưa ra nhằm đối phó sự bùng phát của virus corona là những quy định bắt buộc và hợp lý.
 Theo iám đốc Y tế Quốc gia Nga Leonid Roshal, các biện pháp của Nga nhằm đối phó sự bùng phát của virus corona là những quy định bắt buộc và hợp lý.
Tuy nhiên, ông Roshal đánh giá rằng dịch viêm phổi do virus corona khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) không nguy hiểm hơn so với dịch cúm đối với người dân Nga. "Nga đã từng nhiều lần đối mặt với việc huy động các nguồn lực và phương tiện để phòng chống các dịch bệnh. “Tất cả người dân đều lo ngại khi virus lây lan nhanh, vì vậy phản ứng của Nga là hoàn toàn hợp lý" ông Roshal cho hay.
"Chúng tôi không thể đánh giá thấp mức độ nguy hiểm của virus corona, nhưng chúng tôi phải giữ bình tĩnh tuyệt đối” - ông Roshal cho biết, đồng thời lưu ý thêm người dân cần đề phòng bệnh cúm, dịch bệnh mà ông đánh giá cũng nguy hiểm như virus corona.
Ông Roshal giải thích rằng dịch cúm thường bùng phát tại Nga trong chu kỳ từ 5-6 năm, đã khiến khoảng khoảng 1.000 người tử vong. Theo quan chức này, số người thiệt mạng vì dịch cúm tại Nga còn vao hơn so với tỷ lệ tử vong vì virus corona ở Trung Quốc, nếu so sánh dân số Trung Quốc và Nga.
"Người dân nên thực hiện các biện pháp vệ sinh và làm thông thoáng không khí vì đây là những yếu tố rất quan trọng để phòng chống bệnh cúm. Đối với tôi, dịch cúm là nguy cơ lớn hơn virus corona" - ông Roshal  lưu ý thêm.
Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/2 cho biết máy bay thứ 2 của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga chở 64 hành khách đã cất cánh từ TP Vũ Hán của Trung Quốc tối cùng ngày.
Trước đó cùng ngày, máy bay vận tải quân sự đầu tiên chở 82 công dân Nga cũng đã trở về từ Trung Quốc.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 4/2 cho biết trong tuần này họ đã tổ chức hội nghị từ xa với các đại diện ngành công nghiệp du lịch, lữ hành để thảo luận, đưa ra những khuyến nghị về cách bảo vệ cho các đoàn bay, và có thể nối lại các chuyến bay tới Trung Quốc. 
Hãng tin Reuters dẫn quan điểm của bà Sylvie Briand, Giám đốc Vụ các bệnh lây nhiễm và dịch bệnh của WHO, cho rằng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra phát đi từ TP Vũ Hán, Trung Quốc, đã lây lan trong nước này và ở nước ngoài nhưng vẫn chưa phải là một đại dịch, mà chỉ là một dịch bệnh với “nhiều điểm tập trung”./.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ