Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chuyên gia nhận định: Phân khúc nhà ở giá rẻ sẽ phát triển

KTĐT - Trả lời những câu hỏi liên quan tới diễn biến, chính sách cho thị trường BĐS tại Hội nghị doanh nghiệp ngành Xây dựng vừa được tổ chức, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết: Nhà đất giảm giá là làm lợi cho người tiêu dùng.

Bây giờ cung tăng, cầu giảm thì phải giảm giá để cân bằng, điều đó diễn biến đúng theo quy luật. Nhưng làm thế nào để 2 bên - người sản xuất và khách hàng cùng có lợi, đó là điều cơ quan quản lý mong muốn. Tuy nhiên ở đây cũng cần có sự can thiệp của Nhà nước để xác định giá gốc, chống độc quyền. Vấn đề này, Nhà nước cần phải tiếp tục xây dựng chính sách.

Còn thị trường BĐS hiện nay đóng băng thì có 2 mặt của nó. Mặt tích cực nói đúng sự thật như thế. Mặt không tích cực là nó làm cho nền kinh tế khó khăn thêm, dẫn đến phát sinh các vấn đề xã hội. Nhưng nguyên nhân tồn tại yếu kém đã được nói rất rõ trong Chỉ thị ngày 6/12 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp quản lý thị trường BĐS. Trong đó có những nguyên nhân về thể chế, quản lý Nhà nước, từ chủ đầu tư.

Về diễn biến của thị trường BĐS năm 2012, tôi cho rằng, mặc dù năm 2011, Chính phủ đã đưa ra những mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội song khó khăn còn chưa hết. Vì vậy kinh tế năm 2012, Chính phủ cũng không đặt mục tiêu tăng trưởng cao - kiềm chế lạm phát nhưng tăng trưởng hợp lý và điều này sẽ tác động ngay đến thị trường BĐS năm 2012. Hiện nay chúng ta đang khó khăn thì năm 2012 vẫn tiếp tục khó khăn, ít nhất là trong 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở giá rẻ là mảng thị trường tiềm năng trong năm 2012, nhưng mức giá phải phù hợp với khả năng kinh tế và khả năng thanh toán của người dân hơn nữa.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Masteri Park Place: Lựa chọn cho cư dân trẻ tại The Global City

Masteri Park Place: Lựa chọn cho cư dân trẻ tại The Global City

24 Dec, 04:46 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh mật độ đô thị ngày càng tăng và nhịp sống hiện đại ngày một gấp gáp, nhu cầu tìm kiếm một nơi ở có khả năng cân bằng thể chất lẫn tinh thần đang trở nên rõ nét hơn. Thay vì chỉ đóng vai trò là nơi lưu trú, chốn an cư được kỳ vọng trở thành không gian tái tạo năng lượng và kết nối với thiên nhiên.

Vinhomes Global Gate chuyển mình cùng thị trường bất động sản Đông Bắc Hà Nội

Vinhomes Global Gate chuyển mình cùng thị trường bất động sản Đông Bắc Hà Nội

24 Dec, 04:41 PM

Kinhtedothi - Trong nhiều năm qua, khu vực phía Đông Bắc Hà Nội từng được xem là “vùng trũng” phát triển so với khu Tây và khu Nam Thủ đô. Tuy nhiên, cục diện đang thay đổi nhanh chóng khi hàng loạt dự án hạ tầng chiến lược được triển khai. Trong đó, sự xuất hiện của Vinhomes Global Gate được xem là cú hích quan trọng, góp phần định hình một trung tâm đô thị – thương mại – dịch vụ mới ở cửa ngõ Đông Bắc Hà Nội.

Kết nối giao thông và tác động đến chất lượng an cư tại các đô thị lớn

Kết nối giao thông và tác động đến chất lượng an cư tại các đô thị lớn

24 Dec, 04:40 PM

Kinhtedothi - Tại những đô thị có tốc độ phát triển nhanh như TP.HCM, vị trí gắn với các tuyến giao thông trọng điểm thường là yếu tố then chốt khi đánh giá một dự án nhà ở. Khả năng kết nối thuận tiện đến trung tâm, các quận lân cận hoặc những khu vực kinh tế quan trọng giúp cư dân tối ưu thời gian di chuyển và tiếp cận dễ dàng hệ thống dịch vụ – tiện ích của thành phố.

Thu nhập bao nhiêu mới đủ mua nhà Sài Gòn?

Thu nhập bao nhiêu mới đủ mua nhà Sài Gòn?

22 Dec, 10:27 PM

Kinhtedothi - Tối muộn, trong căn phòng trọ nhỏ ở quận Bình Thạnh cũ, anh Ngô Vũ (32 tuổi, nhân viên Marketing) loay hoay lướt qua hàng chục tin rao bán nhà trên mạng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ