Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chuyên gia nhận định: Sẽ khởi sắc vào cuối năm?

KTĐT - Đánh giá về thị trường bất động sản, Tổng Thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam Phan Thành Mai cho biết: Từ quý II/2011 đến nay, thị trường có nhiều khó khăn đối với tất cả các đối tượng liên quan đến thị trường bất động sản.

Đặc biệt, những doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, nội thất, sắt thép… chịu áp lực nhiều nhất, đầu ra không có trong khi chi phí đầu vào rất cao, họ phải vay ngân hàng. Ngược lại chúng ta thấy hàng loạt chính sách mới từ giữa 2011 đã được đưa ra, với hy vọng chờ đợi các chính sách này sẽ có hiệu ứng trong thời gian tới.

Với thị trường trong thời gian tới, có giảm giá hay không thì rất khó phân tích, tuy nhiên, trên những tín hiệu chúng ta nhìn thấy, thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc vì giá đã xuống rất thấp và những người có tiền đã bắt đầu  quay lại để mua, đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản cũng gia tăng, do họ nhìn thấy sức hấp dẫn của thị trường. Cùng với đó, hàng loạt các công cụ mới của các bộ, ngành đã đưa ra. Và như vậy có thể dự báo một cách khách quan, thị trường sẽ có khởi sắc vào cuối năm nay và thực sự đang là cơ hội cho những tổ chức có tài chính và quản trị tốt và là cơ hội hình thành một lớp nhà đầu tư bất động sản mới.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp bất động sản cũng phải có đánh giá đúng về mình. Trước hết, xem xét các sản phẩm để đưa ra giá bán hợp lý, tìm được tiếng nói chung với người mua mới nhanh chóng thu hồi được vốn, đẩy nhanh vòng quay của vốn. Sau đó là tái cấu trúc lại nguồn vốn đi đôi với vấn đề liên doanh, liên kết, hỗ trợ nhau thực hiện các dự án dở dang, đưa ra các sản phẩm sạch trên thị trường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vinhomes Wonder City – Đại đô thị sinh thái hiện đại phía Tây Bắc Hà Nội

Vinhomes Wonder City – Đại đô thị sinh thái hiện đại phía Tây Bắc Hà Nội

18 Dec, 09:16 AM

Kinhtedothi - Giữa làn sóng đô thị hóa mạnh mẽ của Thủ đô, sự xuất hiện của Vinhomes Wonder City – đại đô thị sinh thái do Tập đoàn Vingroup phát triển tại huyện Đan Phượng được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng mới cho phong cách sống hiện đại, đẳng cấp và bền vững tại cửa ngõ phía Tây Bắc Hà Nội.

FPT Plaza 4 – Căn hộ thời đại số giữa lòng đô thị công nghệ

FPT Plaza 4 – Căn hộ thời đại số giữa lòng đô thị công nghệ

18 Dec, 09:15 AM

Kinhtedothi - Trong thời đại số, không gian sống lý tưởng không chỉ để ở mà còn là nơi kết nối, sáng tạo và phát triển. FPT Plaza 4, tọa lạc tại trung tâm đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng đang trở thành biểu tượng sống mới dành cho cộng đồng chuyên gia, kỹ sư và thế hệ trẻ năng động.

Minh bạch để bảo vệ người yếu thế

Minh bạch để bảo vệ người yếu thế

17 Dec, 02:39 PM

Kinhtedothi – Tại Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2025 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường minh bạch, phòng ngừa tiêu cực trong việc xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội (NƠXH) coi đây là nhiệm vụ trọng tâm để lập lại kỷ cương, minh bạch hóa thị trường, trước thực trạng nhiều địa phương, chủ đầu tư buông lỏng khâu xét duyệt, để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách.

Vinhomes Global Gate – Định vị chuẩn sống đô thị sinh thái ngay cửa ngõ Hà Nội

Vinhomes Global Gate – Định vị chuẩn sống đô thị sinh thái ngay cửa ngõ Hà Nội

17 Dec, 11:16 AM

Kinhtedothi – Trong bối cảnh đô thị hóa ngày càng nhanh, những khu đô thị gần trung tâm được quy hoạch bài bản với không gian xanh và môi trường sống chất lượng đã trở thành lựa chọn ưu tiên của cư dân hiện đại. Không chỉ là nơi an cư, những dự án như Vinhomes Global Gate đang dẫn đầu xu hướng đô thị sinh thái gần Hà Nội – nơi hội tụ giữa thiên nhiên, tiện ích hiện đại và kết nối hạ tầng chiến lược.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ