Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chuyên gia nhận định: Sẽ khởi sắc vào cuối năm?

KTĐT - Đánh giá về thị trường bất động sản, Tổng Thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam Phan Thành Mai cho biết: Từ quý II/2011 đến nay, thị trường có nhiều khó khăn đối với tất cả các đối tượng liên quan đến thị trường bất động sản.

Đặc biệt, những doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, nội thất, sắt thép… chịu áp lực nhiều nhất, đầu ra không có trong khi chi phí đầu vào rất cao, họ phải vay ngân hàng. Ngược lại chúng ta thấy hàng loạt chính sách mới từ giữa 2011 đã được đưa ra, với hy vọng chờ đợi các chính sách này sẽ có hiệu ứng trong thời gian tới.

Với thị trường trong thời gian tới, có giảm giá hay không thì rất khó phân tích, tuy nhiên, trên những tín hiệu chúng ta nhìn thấy, thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc vì giá đã xuống rất thấp và những người có tiền đã bắt đầu  quay lại để mua, đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản cũng gia tăng, do họ nhìn thấy sức hấp dẫn của thị trường. Cùng với đó, hàng loạt các công cụ mới của các bộ, ngành đã đưa ra. Và như vậy có thể dự báo một cách khách quan, thị trường sẽ có khởi sắc vào cuối năm nay và thực sự đang là cơ hội cho những tổ chức có tài chính và quản trị tốt và là cơ hội hình thành một lớp nhà đầu tư bất động sản mới.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp bất động sản cũng phải có đánh giá đúng về mình. Trước hết, xem xét các sản phẩm để đưa ra giá bán hợp lý, tìm được tiếng nói chung với người mua mới nhanh chóng thu hồi được vốn, đẩy nhanh vòng quay của vốn. Sau đó là tái cấu trúc lại nguồn vốn đi đôi với vấn đề liên doanh, liên kết, hỗ trợ nhau thực hiện các dự án dở dang, đưa ra các sản phẩm sạch trên thị trường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhà phố “song diện” tại trung tâm đảo Vũ Yên: Điểm hội tụ dòng khách, dòng tiền và dư địa tăng giá

Nhà phố “song diện” tại trung tâm đảo Vũ Yên: Điểm hội tụ dòng khách, dòng tiền và dư địa tăng giá

31 Dec, 09:08 AM

Kinhtedothi - Nằm dọc trục đại lộ xuyên tâm đảo Vũ Yên, lại được bao quanh bởi loạt hạ tầng trọng điểm, và tiện ích thượng lưu, nhà phố “song diện” tại Vinhomes Royal Island được giới đầu tư săn đón nhằm hưởng trọn dòng khách, dòng tiền từ các hoạt động kinh doanh, thương mại sôi động.

Thanh Xuan Valley: Giá trị vượt thời gian từ pháp lý sở hữu lâu dài

Thanh Xuan Valley: Giá trị vượt thời gian từ pháp lý sở hữu lâu dài

31 Dec, 09:07 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh bất động sản (BĐS) gắn liền thiên nhiên chủ yếu phát triển theo mô hình nghỉ dưỡng có thời hạn, Thanh Xuan Valley nổi bật với pháp lý đất ở, sở hữu lâu dài - nền tảng quan trọng để hình thành một không gian an cư ổn định, bền vững và có giá trị truyền đời.

Người trẻ ngày càng đối diện nhiều khó khăn khi mua nhà

Người trẻ ngày càng đối diện nhiều khó khăn khi mua nhà

31 Dec, 06:45 AM

Kinhtedothi - Dù được coi là lực lượng lao động chủ lực của xã hội, có trình độ, thu nhập cải thiện theo thời gian, song người trẻ lại đang đối diện với hàng loạt rào cản khi tiếp cận nhà ở, nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, từ giá nhà vượt xa thu nhập, nguồn cung lệch pha, đến hạn chế trong tiếp cận tín dụng.

Flexible Work – Flexible Life: Chuẩn sống mới của cộng đồng doanh nhân toàn cầu

Flexible Work – Flexible Life: Chuẩn sống mới của cộng đồng doanh nhân toàn cầu

30 Dec, 10:14 AM

Kinhtedothi - Theo khảo sát “City Pulse 2025: The Magnetic City” của Gensler Research Institute, TP.HCM đứng thứ 2 trong số 65 thành phố giữ chân cư dân tốt nhất thế giới. Khảo sát có hơn 33.000 người tham gia, và điểm hấp dẫn của thành phố được đúc kết trong tính hiện đại, sôi động, chân tình, khiến ai đến rồi cũng muốn ở lại.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ