"Chuyển nhà" ngày mưa, “con cưng” bầu Hiển nhận "lộc lá"

Hà Lâm
Chia sẻ

Kinhtedothi- Ngày đầu "chuyển nhà" từ Sở GDCK Hà Nội (HNX) sang Sở GDCK TP Hồ Chí Minh (HOSE), cổ phiếu SHB của bầu Hiển khi tăng tốt cả về giá trị lẫn khối lượng giao dịch.

Hôm nay, hơn 1.92 tỷ cổ phiếu SHB, tương đương vốn điều lệ 19,260 tỷ đồng đã chính thức chuyển từ sàn HNX sang giao dịch tại HOSE.
Kết phiên giao dịch sáng nay, diễn biến cổ phiếu SHB khá tích cực khi liên tục tăng giá với mức tăng khá tốt. Có thời điểm cổ phiếu của bầu Hiển đã đạt mốc 30.000 đồng/cổ phiếu. Chốt phiên, SHB tăng 2,08% lên mốc 29.500 đồng/cổ phiếu.
 Phiên đầu tiên "chuyển nhà" sang HOSE, giá cổ phiếu SHB tăng hơn 2%
Điều đáng nói, toàn phiên có tới hơn 27,1 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Đến hết phiên vẫn còn dư mua hơn 533 nghìn cổ phiếu và dư bán hơn 268 nghìn cổ phiếu. Đây là con số rất đáng mừng trong phiên giao dịch đầu tiên tại "nhà mới" của SHB.
Cổ phiếu SHB được niêm yết và giao dịch chính thức tại HNX từ năm 2009. Chia sẻ về sự kiện cổ phiếu chuyển giao dịch, Chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB, ông Đỗ Quang Hiển cho biết: “Việc cổ phiếu SHB xuất hiện tại HOSE vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp với định hướng chiến lược của ngân hàng khi SHB đang hội tụ đầy đủ các yếu tố về “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Sự kiện SHB giao dịch tại HOSE là sự kiện đặc biệt đánh dấu hành trình mới của ngân hàng. SHB tin tưởng sẽ mang đến một luồng gió mới, cảm hứng mới tràn đầy khí thế trên HOSE. Uy tín và năng lực tài chính vững mạnh của SHB cùng lợi thế của HOSE sẽ mang lại sức mạnh cộng hưởng, mở ra triển vọng mới cho cổ phiếu SHB, đặc biệt gia tăng sự lựa chọn nhà đầu tư chiến lược lớn nước ngoài có chung tầm nhìn và chiến lược dài hạn, đưa ngân hàng bứt phá tăng trưởng, đồng thời mở rộng kênh huy động nguồn vốn trung và dài hạn, phát triển an toàn, bền vững.” 
Mới đây, SHB đã thoái vốn công ty tài chính tiêu dùng, mang lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông và ngân hàng. Đồng thời, trong năm 2021, SHB sẽ tăng vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng. SHB cũng đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số và là nơi hội tụ những nhân tài về công nghệ trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao, cho thấy quyết tâm cao độ trong việc hiện đại hóa ngân hàng.
Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận SHB tạm khóa tỷ lệ sở hữu nước ngoài là 10%. 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần