Chuyến thăm của Tổng thống Trump thể hiện sự quan tâm của Mỹ với Việt Nam

Lan Hương - ảnh : Sỹ Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Donald Trump ngay trong năm đầu tiên cầm quyền.

Tại buổi họp báo Hội nghị tổng kết các quan chức cấp cao APEC (CSOM), Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Trump tới Việt Nam cho thấy những tín hiệu vun đắp mối quan hệ hợp tác đang phát triển sâu rộng và tiếp tục là cơ hội để làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.
“Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Donald Trump diễn ra ngay trong năm đầu tiên cầm quyền. Điều này thể hiện sự quan trọng cũng như sự quan tâm của phía Mỹ không chỉ với khu vực mà còn đối với Việt Nam", Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh.
 Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn thông tin tại cuộc họp báo ngày 7/11.
Cũng tại buổi họp báo, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã thông tin kết quả của Kỳ họp Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC lần thứ 4 (ABAC 4), Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp APEC (CSOM) và những hoạt động khác trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng. Đồng thời, Thứ trưởng Sơn cũng thông tin những vấn đề đã được thống nhất trình bày tại sự kiện chính của Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra từ ngày 8/11- 10/11.

Đặc biệt, các nền kinh tế cũng đánh giá cao các sáng kiến của Việt Nam về tạo thuận lợi cho thương mại điện tử xuyên biên giới, ủng hộ các nỗ lực hướng tới hình thành Khu vực thương mại tự do châu Á - Thái Bình Dương FTAAP.